Truy cập nội dung luôn

Lễ công bố Quyết định trúng tuyển và trao Quyết định tuyển dụng công chức Bộ Công Thương

02/04/2021

Ngày 02/4/2021, Bộ Công Thương tổ chức Lễ công bố Quyết định trúng tuyển và trao Quyết định tuyển dụng 58 thí sinh đã trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức năm 2020 của Bộ Công Thương.

Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ Công Thương – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Lý Quốc Hùng cùng đại diện Lãnh đạo các Cục, Vụ có công chức trúng tuyển và 58 tân công chức đã có mặt tại buổi Lễ.

Các tân công chức vui mừng khi được nhận Quyết định tuyển dụng

Kỳ thi tuyển công chức năm 2020 của Bộ Công Thương diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Ngoài việc đảm bảo việc tổ chức kỳ thi minh bạch, công bằng, Ban tổ chức còn phải huy động các nguồn lực, biện pháp để thực hiện các nguyên tắc phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, đảm bảo sức khỏe cho các thí sinh, các thành viên trong Hội đồng và các Ban tuyển dụng. Đó cũng là một trong những lý do khiến công tác tuyển dụng năm 2020 kéo dài hơn so với Kế hoạch.

Mặt khác, công tác tuyển dụng năm 2020 có sự đổi mới mạnh mẽ hơn so với các đợt tuyển dụng trước, thể hiện ở hình thức thi vòng 2 tại một số đơn vị có lượng thí sinh đăng ký lớn hoặc có chuyên ngành đặc thù là thi viết kết hợp với phỏng vấn. Hình thức thi này vừa đảm bảo nguyên tắc khách quan, minh bạch trong tuyển dụng vừa góp phần đánh giá thí sinh một các toàn diện.

Có thể nói, trải qua 02 đợt thi căng thẳng trong tình hình dịch bệnh, 58 thí sinh có mặt tại đây đã vượt qua gần 450 thí sinh còn lại để chính thức trở thành công chức Bộ Công Thương. “Đây là vinh dự của cá nhân cũng như gia đình các đồng chí, cũng là vinh dự của Bộ Công Thương” – ông Lý Quốc Hùng nhấn mạnh.

Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ Công Thương – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Lý Quốc Hùng

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đề nghị các tân công chức cần nghiêm túc thực hiện Luật Cán bộ công chức, nắm rõ các quy định của Bộ Công Thương. Sau khi trở về đơn vị tiếp tục giữ nhiệt huyết tuổi trẻ, nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, nỗ lực học hỏi, không ngừng phấn đấu để cống hiến cho đơn vị, cho Bộ cũng như ngành Công Thương phát triển hơn nữa.

Tân công chức của Cục Phòng vệ thương mại Hà Văn Hiếu

Thay mặt 58 tân công chức được nhận Quyết định tuyển dụng, tân công chức của Cục Phòng vệ thương mại Hà Văn Hiếu gửi lời cảm ơn tới Hội đồng tuyển dụng Bộ Công Thương đã quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, an toàn, cởi mở để các thí sinh yên tâm tham dự kỳ thi và được tự do thể hiện trình độ bản thân.

“Trải qua 02 vòng thi tương đối căng thẳng, trình độ cá nhân của chúng tôi đã được ghi nhận, nỗ lực của chúng tôi đã được đền đáp. Đó đúng là điều đáng tự hào của cá nhân và cả gia đình” – Tân công chức chia sẻ sự đồng tình với ý kiến của Vụ trưởng Lý Quốc Hùng. Bên cạnh đó, công chức Hà Văn Hiếu nhấn mạnh “Được trở thành một người công chức nhà nước nói chung và công chức Bộ Công Thương nói riêng, đối với chúng tôi, đó không chỉ là niềm tự hào mà còn là trách nhiệm”.

Tuy nhiên, với mặt bằng kinh nghiệm chưa nhiều, đại diện các tân công chức hy vọng sẽ nhận được sự thông cảm, chia sẻ, chỉ bảo tận tình của các Lãnh đạo, các đồng nghiệp đi trước, tạo điều kiện cho các tân công chức bảo đảm tiến độ cũng như chất lượng công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hồng Hạnh


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ