Truy cập nội dung luôn

Mời doanh nghiệp tham dự Hội chợ Triển lãm Quốc tế Cairo 2013

29/01/2013

Từ ngày 19 đến ngày 29 tháng 3 năm 2013, Hội chợ Triển lãm Quốc tế Cairo lần thứ 46 sẽ được tổ chức tại Cairo, Ai Cập. Đây là một hội chợ uy tín, đa lĩnh vực, đa quốc gia, là sự kiện thương mại B2B và B2C lớn nhất hàng năm tại khu vực Bắc Phi; mở ra cơ hội hợp tác cho các doanh nhân quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.

Ai Cập là thị trường lớn thứ hai của Việt Nam tại Châu Phi. Năm 2012 vừa qua, Việt Nam xuất khẩu sang Ai Cập gần 300 triệu USD hàng hóa, trong đó các mặt hàng có kim ngạch lớn nhất là hàng thủy sản - đạt giá trị 79,6 triệu USD, xơ, sợi dệt các loại (37,8 triệu USD), hạt tiêu (36,4 triệu USD), máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng (22,2 triệu USD), v.v… Dung lượng thị trường Ai Cập vẫn ngày càng tăng do đây là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất trong khu vực với dân số lớn (hơn 80 triệu dân), nhu cầu nội địa cao, đặc biệt là đối với hàng tiêu dùng. Tuy nhiên, tiềm năng trên của thị trường Ai Cập hiện vẫn chưa được các doanh nghiệp Việt Nam khai thác hết, đặc biệt trong bối cảnh doanh nghiệp hai bên còn thiếu thông tin và hiểu biết về nhau, chưa có nhiều các cơ hội tìm hiểu, tiếp cận thị trường.

Hội chợ quốc tế Cairo (Cairo International Fair – CIF) lần thứ 46 là một cơ hội hợp tác mở ra cho các doanh nhân quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Đây là một hội chợ uy tín, đa lĩnh vực, đa quốc gia, là sự kiện thương mại B2B và B2C lớn nhất hàng năm tại khu vực Bắc Phi. Hội chợ hướng đến tất cả các nhà sản xuất lớn, bán sỉ và các nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Năm 2010, hội chợ thu hút lượng khách tham quan kỉ lục tới gần 5 triệu lượt người, trong đó có hơn 55 nghìn thương nhân từ rất nhiều quốc gia trên khắp thế giới: Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Bồ Đào Nha, Malaysia, UAE, v.v…

Với không gian triển lãm rộng trên 40.000 m2, CIF 2013 là một địa điểm tuyệt vời cho các nhà sản xuất, nhập khấu, xuất khấu và các nhà cung cấp dịch vụ dành cho việc giới thiệu sản phẩm và tìm kiếm những mối quan hệ hợp tác làm ăn lâu dài. Các ngành nghề kinh doanh tham gia vào CIF 2013 gồm:

Thực phẩm chế biến và các sản phẩm nông nghiệp

Hàng điện, điện tử, viễn thông

Hàng may mặc

Máy móc và vật liệu xây dựng

Văn phòng phẩm, nội thất, đồ gia dụng, hàng thủ công mỹ nghệ

Máy móc nông nghiệp, công nghiệp và thiết bị vận tải

Các ngành dịch vụ tài chính ngân hàng, bảo hiểm, vận tải, hàng không, v.v…

Thông tin về hội chợ:

Thời gian: 19 – 29/3/2013.

Địa điểm: Trung tâm hội chợ Triễn lãm quốc tế, Nars, Cairo

Website: http://www.cairofair.com

Đơn vị tổ chức: Ủy ban Hội nghị và triển lãm Ai Cập (ECCA), Phòng thương mại Công nghiệp Ai Cập và Hiệp hội doanh nhân Ai Cập. CIF 2013 được tổ chức dưới sự bảo trợ của Thủ tướng Ai Cập và Bộ trưởng Bộ công nghiệp và ngoại thương.

Đơn vị truyền thông: Tất cả các phương tiện thông tin đại chúng ở Ai Cập và kênh truyền hình vệ tinh Ả Rập.

Vụ Thị trường Châu Phi, Tây Á, Nam Á – Bộ Công Thương và Thương Vụ Việt Nam tại Ai Cập thông báo và mời các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đăng ký tham dự Hội chợ Triển lãm Cairo lần thứ 46. Các doanh nghiệp sang tham dự Hội chợ sẽ nhận được sự hỗ trợ của Thương Vụ Việt Nam tại Ai Cập để có thể đảm bảo hiệu quả của việc tham gia gian hàng cũng như các hoạt động giao thương.

Thông tin chi tiết xin mời các doanh nghiệp liên hệ:

Thương Vụ Việt Nam tại Ai Cập

Tham tán Thương mại: Ông Phan Minh Quang

Địa chỉ: Ground floor 23 Mohamed El Ghazali, Dokki, Cairo, Ai Cập

Tel: 202 33366598

Fax: 202 37485721

Mobile: +20 1095 681 709

Email: eg@moit.gov.vnBình luận
Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ