Truy cập nội dung luôn
Thông báo mới Xem cỡ chữ

Mời tham dự Hội thảo “Hiệp định CPTPP, Mở rộng chân trời kinh doanh Việt Nam - Canada”

12/04/2019

Để doanh nghiệp có thể nắm được các thông tin về cam kết của Hiệp định CPTPP, đặc biệt là cam kết của Việt Nam và Canada trong CPTPP; hiểu được cơ hội thách thức, cũng như khả năng tận dụng CPTPP đối với doanh nghiệp Việt Nam tại thị trường Canada; phát triển hợp tác đầu tư Canada tại Việt Nam, đẩy mạnh sự tham gia của doanh nghiệp Việt Nam vào chuỗi cung ứng khu vực, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo: “Hiệp định CPTPP, Mở rộng chân trời kinh doanh Việt Nam - Canada”.

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã có hiệu lực kể từ ngày 14 tháng 1 năm 2019, là Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới với mức cam kết cao nhất mà Việt Nam nhận được từ các FTA đã có, sẽ mở ra nhiều cơ hội cho Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang có nhiều biến động, chủ nghĩa bảo hộ có xu hướng gia tăng. 
 
Trong số các quốc gia tham gia CPTPP, Canada là một trong những nước có mức cam kết mở cửa thị trường cao nhất, với hàng nghìn dòng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu trở về 0%, với mức cắt giảm thuế lên tới 95% số dòng thuế, bao trùm 78% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Canada. Bên cạnh đó, Canada là 1 trong 3 nước thành viên mà Việt Nam chưa có thỏa thuận thương mại song phương. Cơ cấu sản phẩm của Việt Nam và Canada ít cạnh tranh mà mang tính bổ sung cho nhau. Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp nắm bắt được cơ hội, CPTPP sẽ mở rộng cánh cửa xuất khẩu cho nhiều mặt hàng công nghiệp chế biến, chế tạo, vốn là thế mạnh của Việt Nam như: dệt may, da giày, đồ gỗ, thủy sản…
 
Để doanh nghiệp có thể (i) nắm được các thông tin về cam kết của Hiệp định CPTPP, đặc biệt là cam kết của Việt Nam và Canada trong CPTPP; (ii) hiểu được cơ hội thách thức, cũng như khả năng tận dụng CPTPP đối với doanh nghiệp Việt Nam tại thị trường Canada; (iii) phát triển hợp tác đầu tư Canada tại Việt Nam, đẩy mạnh sự tham gia của doanh nghiệp Việt Nam vào chuỗi cung ứng khu vực, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo: “Hiệp định CPTPP, Mở rộng chân trời kinh doanh Việt Nam - Canada”. Chương trình cụ thể như sau:
 
- Thời gian: 8h00 – 12h00 ngày 25 tháng 4 năm 2019 
 
- Địa điểm: Hội trường Bộ Công Thương, 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
Để góp phần vào sự thành công của Hội thảo, Ban Tổ chức trân trọng kính mời Ông/ Bà tới tham dự Diễn đàn và đăng ký theo các cách sau:
 
1. Đăng ký online tại: http://bit.ly/VietNamCanada, hoặc
 
2. Điền thông tin theo mẫu đăng ký đính kèm và gửi bản mềm vào địa chỉ email: sonnb@moit.gov.vn trước ngày 20 tháng 04 năm 2019.
 
Thông tin chi tiết xin liên hệ ông Nguyễn Bá Sơn, điện thoại:  0911073192.
 
Giấy mời xem tại đây.
Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ