Truy cập nội dung luôn

Mời tham dự Korea Coffee Festival 2012

30/05/2012

Hội chợ Korea Coffee Festival 2012 được tổ chức tại tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Hàn Quốc (KINTEX) từ 8-11/5/2012. Đây là sự kiện thường niên quy tụ các nhà sản xuất thiết bị, chế biến và cung ứng trong ngành công nghiệp cà phê của Hàn Quốc.

Năm nay Ban tổ chức hội chợ còn tổ chức cuộc thi World Coffee Championship Korea với sự tham dự của nhiều hãng chế biến cà phê hàng đầu thế giới như Nestlé, Starbucks, Kraft… Trong 4 ngày sự kiến, có hàng chục ngàn lượt người đã tham dự hội chợ. Cùng với Đại sứ quán Kenya, Costa Rica, Mexico, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc có quầy thông tin cung cấp các ấn phẩm và danh sách các nhà sản xuất, chế biến và xuất khẩu cà phê Việt Nam nhằm quảng bá ngành công nghiệp cà phê và các sản phẩm cà phê chế biến của Việt Nam tới người tiêu dùng Hàn Quốc. So sánh với các sản phẩm tương tự từ các nước, sản phẩm cà phê của ta (nhãn hiệu G7 của Trung Nguyên) đã được người Hàn Quốc đánh giá cao.

Hàn Quốc là một trong những thị trường tiêu thụ các sản phẩm cà phê có tốc độ tăng trưởng rất nhanh chóng từ 2004 (đặc biệt từ 2009) trở lại đây với mức tăng trưởng hàng năm trung bình trên 30% từ mức 96 triệu USD năm 2004 lên 274 triệu USD (2009) và 618 triệu USD (2011). Với sự thay đổi nhanh chóng về thị hiếu và phong cách tiêu dùng đồ uống trong giới trẻ, cũng như sự phát triển vô cùng nhanh chóng hệ thống chuỗi cửa hiệu cà phê của Hàn Quốc (Starbucks, HollyCoffee, Café Bene, Coffee Bean & Tea Leaf, Maxim Coffee…) đã và đang giúp việc thị trường cà phê Hàn Quốc tăng trưởng theo cả bề rộng và chiều sâu.

Cà phê Việt Nam hiện đang chiếm khoảng 14,2% thị phần tiêu thụ cà phê Hàn Quốc, sau Brazil và Colombia. Tuy vậy, cà phê của Việt Nam hiện chưa thực sự có thương hiệu tại thị trường Hàn Quốc bởi chủ yếu sản phẩm của Việt Nam là cà phê hạt, được sử dụng cho công nghiệp chế biến cà phê của Hàn Quốc. Ngoài sản phẩm G7 của Cà phê Trung Nguyên, các thương hiệu khác chưa xuất hiện và cạnh tranh được với sự đa dạng của sản phẩm của Hàn Quốc (Maxim Coffee, Lotteria), cũng như nhập khẩu từ các nước như Mexico, Brazil, Colombia.

Để góp phần xây dựng hình ảnh và thương hiệu cà phê của Việt Nam tại Hàn Quốc, bên cạnh việc tiếp tục tham gia tích cực vào các sự kiện tương tự, việc chú trọng nâng cao chất lượng và mẫu mã sản phẩm cà phê chế biến phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng Hàn Quốc, hay sự hợp tác chiều sâu với các hệ thống phân phối và chuỗi cửa hiệu cà phê, cũng như gắn kết với các tập đoàn siêu thị phân phối lớn, sẽ có tính quyết định cho việc duy trì và mở rộng thị phần của sản phẩm cà phê Việt Nam cũng như thương hiệu Cà phê Việt Nam tại Hàn Quốc trong thời gian tới.Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ