Truy cập nội dung luôn

Mời tham gia Chương trình Xúc tiến thương mại tháng 4/2013 tại Panama

28/02/2013

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2013 đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 478/QĐ-BCT ngày 22 tháng 01 năm 2013, Cục Xúc tiến thương mại (Cục XTTM) phối hợp Vụ Thị trường châu Mỹ (Bộ Công Thương) tổ chức chương trình Giao thương và Xúc tiến thương mại tại thành phố Thành phố Panama City, Cộng hòa Panama, chi tiết như sau:

Mục tiêu: Quảng bá hình ảnh sản phẩm, doanh nghiệp, thương hiệu Việt Nam, tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư với các doanh nghiệp Panama, các nước Trung Mỹ và Caribê, tăng cường, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang thị trường Panama, các nước Trung Mỹ và Caribê.

Quy mô: 15 doanh nghiệp.

Thời gian dự kiến: từ ngày 14 đến 22 tháng 4 năm 2013

Địa điểm: Thành phố Panama City, Cộng hòa Panama

Ngành hàng: đa ngành, ưu tiên các mặt hàng dệt may, gỗ và các sản phẩm từ gỗ, thực phẩm chế biến, sản phẩm công nghiệp tiêu dùng, cơ khí, v.v...

Đối tượng tham gia: Doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành, có nhu cầu tìm hiểu thị trường, giao dịch kinh doanh với Panama, các nước Trung Mỹ và Caribê.

Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia: các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng có khả năng cạnh tranh, có năng lực xuất khẩu, sản phẩm có mẫu mã và chất lượng phù hợp với thị trường Panama, các nước Trung Mỹ và Caribê, có kết quả kinh doanh tốt 02 năm gần đây, nhân sự tham gia đoàn có đủ khả năng nghiệp vụ tham gia hội thảo, giao thương với khách hàng quốc tế.

Chi phí

Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia chương trình: Doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình sẽ được Nhà nước hỗ trợ một phần của 01 vé máy bay khứ hồi Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh – Thành phố Panama City, Cộng hòa Panama -Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh (01 vé/01 doanh nghiệp) và chi phí tổ chức Hội thảo giao thương giữa Doanh nghiệp Việt Nam-Panama tại Panama theo quy định tại Thông tư số 88/2011/TT-BTC ngày 17 tháng 6 năm 2011 của Bộ Tài chính.

Chí phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình: lệ phí visa, tiền khách sạn, tiền ăn uống, xe ô tô đi lại, v.v... trong thời gian làm việc tại Panama.

Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình:

Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.

Sau khi kết thúc Đoàn, trong vòng 15 ngày các doanh nghiệp tham dự Đoàn phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu) về Cục Xúc tiến thương mại/ Vụ châu Mỹ (Bộ Công Thương)

Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);

- Đơn đăng ký tham gia (mẫu đính kèm);

- Quyết định cử nhân sự tham gia Chương trình;

Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 15 tháng 03 năm 2013.

Các đơn vị quan tâm gửi hồ sơ về:

Bộ Công Thương (Vụ Thị trường châu Mỹ / Cục Xúc tiến thương mại)

Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 04 22205373 - Fax: 04 22205526

Email: phongnv@moit.gov.vn

Người liên hệ: Ông Ngô Văn Phong (Mobile: 097 456 99 33)

Chương trình dự kiến tham dự EXPOCOMER 2013 xem tại đâyBình luận
Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ