Truy cập nội dung luôn

Nigeria: Hội chợ Quốc tế Lagos 2012 thay đổi địa điểm tổ chức

17/09/2012

Hội chợ Quốc tế Lagos là hội chợ thương mại uy tín nhất và lớn nhất Tây Phi được tổ chức 26 năm liên tiếp tại Nigeria. Tuy nhiên, để đảm bảo về điều kiện giao thông, năm nay Hội chợ sẽ được tổ chức tại Quảng trường trung tâm Tafawa Balewa (TBS) từ ngày 2 đến 11 tháng 11.

Phó Chủ tịch Uỷ ban xúc tiến thương mại của Phòng Thương mại và Công nghiệp Lagos LCCI, ông Babatunde Ruwase, cho biết sự thay đổi về địa điểm Hội chợ để đảm bảo điều kiện tốt hơn cho các dịch vụ và việc tham quan thông qua những kinh nghiệm của việc tổ chức các năm trước đây. Các dự án xây dựng đường bộ và sửa chữa trên đường cao tốc Oshodi Apapa và đường cao tốc Lagos-Badagry đã gây ra một số khó khăn cho giao thông đối với doanh nghiệp tham gia Hội chợ và khách tham quan vào năm ngoái. Tại điểm mới, khu vực Quảng trường và sân đấu cricket có diện tích hơn 40.000 mét vuông, đủ cho việc tổ chức Hội chợ. So với địa điểm cũ thì cao nhất chỉ được 35.000 m2.

Ông Babatunde Ruwase cho biết, chủ đề của hội chợ năm nay là "Xúc tiến Thương mại chuyển đổi kinh tế bền vững," đây cũng là nội dung cam kết của LCCI vì sự phát triển của thương mại trong và ngoài nước đối với việc thực hiện các nhiệm vụ cải cách nhanh chóng nền kinh tế Nigeria.

Ông cho biết, với mức hỗ trợ cao hơn so với năm ngoái từ Ban tổ chức đã khuyến khích các doanh nghiệp quan tâm hơn và dự kiến sẽ thu hút được nhiều doanh nghiệp đăng ký tham gia. Trong số này có nhiều doanh nghiệp nước ngoài cho biết sẽ đăng ký tham gia do Hội chợ được tổ chức ở địa điểm mới.

Ban tổ chức cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Cảnh sát Nigeria và thuê dịch vụ của một doanh nghiệp tư vấn an ninh tư nhân để giám sát và phối hợp tất cả các hoạt động an ninh tại Hội chợ. Sẽ có các camera giám sát 24/24 giờ các hoạt động tại khu vực tổ chức Hội chợ. LCCI cũng sẽ phối hợp với các tổ chức dịch vụ để đảm bảo cung cấp tiện nghi và cơ sở hạ tầng tại Hội chợ.

Một gian hàng trưng bày sản phẩm Việt Nam tại Hội chợ

Thông tin về hội chợ:

Hội chợ Quốc tế Lagos là hội chợ đa ngành dành cho những nhà sản xuất, phân phối, người mua và người tiêu dùng, bao gồm nhiều loại hàng hoá và dịch vụ khác nhau, Hội chợ cũng là cơ hội xúc tiến đầu tư và thương mại cho các doanh nghiệp. Dự kiến sẽ có khoảng 500.000 lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan hội chợ.

1. Thời gian: từ ngày 2 đến 11 tháng 11 năm 2012.

2. Địa điểm: Quảng trường trung tâm Tafawa Balewa (TBS), Lagos, Ni-giê-ria.

3. Các ngành hàng chính tại Hội chợ:

- Nông nghiệp và chế biến thực phẩm (nông sản, thuỷ sản, thực phẩm chế biến, đồ uống…)

- Xây dựng và vật liệu xây dựng

- Máy móc thiết bị công nghiệp, sản xuất, công nghệ sản xuất

- Dầu khí, hoá chất

- Năng lượng và mỏ

- Giao thông vạn tải, hàng không

- Viễn thông

- Thiết bị giáo dục, hệ thống dữ liệu doanh nghiệp

- Thiết bị y tế, dược phẩm

- Ngân hàng và tài chính

- Hàng tiêu dùng

4. Phí thuê gian hàng: gian tiêu chuẩn trong nhà: 12.000 Naira/m2, đất trống trong nhà và ngoài trời: 8.000 Naira/m2 (tỷ giá: 1 USD= 158 Naira).

Website: http://www.lagoschamber.com/

Hoặc liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Ni-giê-ria:

Địa chỉ: 11/11A Ibiyinka Olorunnimbe close, off Amodu Ojikutu Street, P.O.Box 70922, Victoria Island, Lagos State, Nigeria.

Điện thoại: 234 14 627 024

Fax: 234 1 4627023

Email: ng@moit.gov.vn; Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ