Truy cập nội dung luôn

Paris đánh giá Việt Nam là con rồng mới tại Đông Nam Á

16/01/2013

Ngày 15/01/2013, tại Sở giao dịch thương mại Paris (Bourse de Commerce), Phòng thương mại – công nghiệp Paris (CCI Paris) đã phối hợp với Cục phát triển giao thương quốc tế Pháp (UBIFRANCE), và Phòng thương mại – công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) tổ chức Hội thảo « Việt Nam – con rồng mới tại Đông Nam Á » nhằm khuyến khích các doanh nhân Pháp phát triển hợp tác kinh tế với Việt Nam.

Qua các bài trình bày của ông Gilles DABEZIES, Phó Tổng giám đốc CCI Paris, bà Marie-Cécile TARDIEU-SMITH, Tham tán kinh tế Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và ông Marc CANARG, Giám đốc UBIFRANCE Vietnam, hơn 150 doanh nhân Pháp tham gia Hội thảo đã được cập nhật bức tranh toàn cảnh kinh tế - xã hội, chính sách ngoại thương, môi trường kinh doanh (pháp lý và thực tiễn), các ngành công nghiệp triển vọng, các phân khúc thị trường đang nổi lên tại Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Dương Chí Dũng cũng có bài phát biểu tóm tắt những thành tựu đổi mới của Việt Nam trong hơn 25 năm qua và chuyển tải tới cử tọa quyết tâm tiếp tục cải cách của Chính phủ Việt Nam nhằm hoàn thiện một nhà nước pháp quyền và một nền kinh tế thị trường ngày càng mở cửa có định hướng xã hội chủ nghĩa. Việc Việt Nam tham gia với tư cách thành viên đầy đủ vào các định chế quốc tế như World Bank, IMF, ASEAN, ASEM, APEC, WTO, … và các Hiệp định hợp tác đối tác, Hiệp định thương mại tự do là những bằng chứng sinh động khẳng định con đường hội nhập với Thế giới của Việt Nam. Các doanh nhân Pháp đặc biệt quan tâm đến Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU đang chuẩn bị bước vào Vòng đàm phán thứ hai như một công cụ bổ sung có thể mở ra những cơ hội tiếp cận thị trường và hợp tác rộng lớn cho Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam – EU trong đó có Pháp.

Đại diện các doanh nghiệp Pháp đang hoạt động thành công tại Việt Nam như Oficience Vietnam, GIDE Loyrette Nouel và APB Environnement đã chia sẻ với cử tọa kinh nghiệm của doanh nghiệp mình và khích lệ các đồng nghiệp hãy đến Việt Nam để khám phá và thành công.

Kết thúc Hội thảo, nhiều doanh nhân Pháp đã tìm gặp ông Nguyễn Cảnh Cường – Tham tán thương mại, để tìm hiểu thêm về các lĩnh vực hợp tác triển vọng giữa hai nước. Một số doanh nhân cho biết sẽ đến Việt Nam tìm hiểu thực tế và thiết lập quan hệ đối tác với các doanh nhân Việt Nam cho các dự án hợp tác hai bên cùng có lợi.

Hội thảo « Việt Nam – con rồng mới tại Đông Nam Á » tại Paris hôm nay, cùng với một loạt các cuộc hội thảo về Việt Nam tại Pháp trong năm 2012 do Thượng viện, UBIFRANCE và một số Phòng thương mại – công nghiệp Pháp tại các địa phương tổ chức cho thấy phía Pháp đánh giá cao Việt Nam và muốn phát triển hợp tác với Việt Nam.Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ