Truy cập nội dung luôn

Quảng bá thủy sản Việt Nam tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Ấn Độ

15/11/2018

Ngày 14/11, tại Trung tâm Triển lãm Pragati Maidan, thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ quốc tế hàng tiêu dùng (IITF) lần thứ 38.

Đây là hội chợ đa ngành nghề và có uy tín bậc nhất tại Ấn Độ do Cơ quan Xúc tiến Thương mại (ITPO) thuộc Chính phủ Ấn Độ tổ chức thường niên từ năm 1980 đến nay.

Sản phẩm được trưng bày tại hội chợ bao gồm hầu hết các loại hàng hóa tiêu dùng và sản phẩm trong các lĩnh vực như: thực phẩm chế biến, dệt may, da giày, tài chính ngân hàng, dịch vụ, trang trí nội ngoại thất, thiết bị điện tử - viễn thông, đồ dùng nhà bếp, thủ công mỹ nghệ, hội họa nghệ thuật, đồ chơi và thời trang…

Đại sứ Phạm Sanh Châu đã tham dự phiên khai mạc và cắt băng khai trương khu gian hàng Việt Nam. Các sản phẩm của Việt Nam được trưng bày, quảng bá tại Hội chợ năm nay gồm Thủy sản, các sản phẩm nông nghiệp truyền thống như trái cây, chè, cà phê, gia vị, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ và trang trí nội thất. Đồng thời cũng có gian hàng quảng bá về Việt Nam và du lịch Việt Nam.

Chủ đề của Hội chợ năm nay là “Doanh nghiệp từ nông thôn Ấn Độ” (Enterprises from rural India) sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp nước ta tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác, nhất là các doanh nghiệp có nhu cầu thâm nhập và mở rộng thị trường sang Ấn Độ.

Phát biểu tại khu gian hàng Việt Nam, Đại sứ cho rằng đây là một hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng trong các chuỗi hoạt động xúc tiến Thương mại – Du lịch và Đầu tư do Đại sứ quán đã tổ chức từ đầu năm, đặc biệt từ khi Bộ Công Thương hai nước ký kết biên bản ghi nhớ về thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại trong chuyến thăm của Chủ tịch nước ta đến Ấn Độ hồi đầu năm. Đồng thời, Đại sứ đánh giá cao sự tham gia của các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt sự tham dự rất đông đảo và quy mô của Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển đa quốc gia IDI tỉnh Đồng Tháp thuộc Tập đoàn Sao Mai. Công ty đã trưng bày các sản phẩm thủy hải sản của Việt Nam như cá Basa, cá Tra đang được thị trường Ấn Độ rất ưa chuộng.

Đại sứ cũng cho biết, trong chuyến thăm của Tổng thống Ấn Độ đến Việt Nam tới đây hai bên tiếp tục trao đổi các biện pháp thúc đẩy kinh tế thương mại và kỳ vọng thương mại song phương Việt Nam sẽ vượt 15 tỷ USD vào năm 2020 như lãnh đạo hai nước đã đặt ra.

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ (kiêm nhiệm Nê pan, Bu-tan)


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ