Truy cập nội dung luôn

Quy trình xác nhận đăng ký năng lực sản xuất, nhu cầu và mục tiêu sử dụng thép

19/05/2014

Bộ Công Thương vừa ban hành Quy trình xác nhận đăng ký năng lực sản xuất, nhu cầu và mục tiêu sử dụng thép (QT.48)

Quy trình này quy định thống nhất hồ sơ, trình tự, thủ tục, thời gian xác nhận đăng ký năng lực sản xuất, nhu cầu và mục tiêu sử dụng thép được quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 44/2013/TTLT-BCT-BKHCN ngày 31 tháng 12 năm 2013 của Bộ Công Thương và Bộ Khoa học và Công nghệ (gọi tắt là Thông tư số 44/2013/TTLT-BCT-BKHCN ).

Quy trình nhằm giúp các cơ quan quản lý chặt chẽ việc nhập khẩu thép hợp kim có chứa nguyên tố Cr ≥ 0,3% hoặc Bo ≥ 0,0008% và thép sản xuất que hàn để làm nguyên liệu để sản xuất. Đồng thời, ngăn chặn việc gian lận thương mại trong kê khai, thực hiện chính sách thuế nhập khẩu các chủng loại thép nêu trên.

Quy trình này quy định về quản lý nhập khẩu các loại thép nêu tại Phụ lục II của Thông tư số 44/2013/TTLT-BCT-BKHCN. Quy trình này áp dụng đối với: Các tổ chức, cá nhân sản xuất, sử dụng các loại thép nêu tại Phụ lục II của Thông tư số 44/2013/TTLT-BCT-BKHCN. Vụ Công nghiệp nặng là đơn vị giúp Lãnh đạo Bộ Công Thương thực hiện quy trình này và được Bộ trưởng ủy quyền ký xác nhận đăng ký năng lực sản xuất, nhu cầu và mục tiêu sử dụng các loại thép nêu tại Phụ lục II của Thông tư số 44/2013/TTLT-BCT-BKHCN.

Chi tiết xem tại đây.Bình luận
Tags:nang luc san xuatquy trinhnhap khau thepxuát khau
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ