Truy cập nội dung luôn

Sắp khai trương Văn phòng Xúc tiến thương mại Việt Nam tại Hàng Châu, Trung Quốc

03/11/2018

Chiều ngày 5/11/2018, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) sẽ khai trương Văn phòng Xúc tiến thương mại (XTTM) Việt Nam tại Hàng Châu, Trung Quốc. Đến dự Lễ khai trương, dự kiến có đại diện Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương và địa phương liên quan của hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Văn phòng XTTM Việt Nam tại Hàng Châu, Trung Quốc được thành lập là kết quả thực hiện một trong những nội dung trong tuyên bố chung của hai nước Việt Nam và Trung Quốc nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 10 – 13/11/2017 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình. Đây là Văn phòng XTTM thứ 2 của Việt Nam tại Trung Quốc, được thành lập sau Văn phòng XTTM Việt Nam tại Trùng Khánh, Trung Quốc căn cứ theo Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa về việc thành lập Văn phòng XTTM tại mỗi nước được ký ngày 14/10/2013. 

Văn phòng XTTM Việt Nam tại Hàng Châu, Trung Quốc đi vào hoạt động sẽ nghiên cứu, tìm hiểu thị trường, thị hiếu người tiêu dùng, các chính sách, luật lệ, quy tắc, tiêu chuẩn, thủ tục thâm nhập thị trường, đánh giá khả năng cạnh tranh của sản phẩm Việt Nam tại Trung Quốc. Tại Văn phòng sẽ trưng bày, giới thiệu mẫu hàng xuất khẩu của doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, Văn phòng sẽ thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại; tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác, phát triển sản phẩm, xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc; hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp trong hợp tác kinh doanh với các đối tác Trung Quốc. Văn phòng cũng đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp Trung Quốc vào Việt Nam đầu tư, kinh doanh và mở rộng cơ hội thương mại với Việt Nam… Các hoạt động của Văn phòng được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước một cách bền vững và tăng cường thu hút đầu tư Trung Quốc vào Việt Nam và ngược lại. 

Trong những năm gần đây, quan hệ kinh tế thương mại Việt Nam - Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng ổn định, kim ngạch thương mại hai chiều trong 5 năm gần đây tăng trung bình trên 20%/năm. Trung Quốc đã trở thành một trong những đối tác lớn nhất của Việt Nam, không chỉ về quy mô mà cơ cấu thương mại giữa hai bên đang chuyển dịch tích cực. Hai quốc gia có nhiều nét tương đồng về văn hóa, phong tục tập quán, vị trí địa lý, đồng thời hạ tầng giao thông, cơ sở vật chất kỹ thuật, môi trường chính sách cũng rất thuận lợi. Do đó, việc mở các văn phòng XTTM Việt Nam tại Trung Quốc sẽ là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh quốc gia, tăng cường xúc tiến thương mại đầu tư và du lịch hiệu quả.

 

Cục Xúc tiến thương mại


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ