Truy cập nội dung luôn

Siemens sẵn sàng hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam

25/05/2017

Là khẳng định của Tổng Giám đốc Tập đoàn Siemens (Đức) Joe Kaeser tại buổi làm việc cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều 24/5 chuyến thăm Việt Nam để thúc đẩy hợp tác phát triển..

 

 

Hoan nghênh việc Siemens đã hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, Thủ tướng bày tỏ mong muốn được nghe ý kiến của lãnh đạo Tập đoàn sau thời gian đi tìm hiểu thực tế ở Việt Nam.

 

Ông Joe Kaeser cho biết, ông vừa có một số cuộc gặp gỡ rất thành công với phía Việt Nam, trong đó hai bên đã trao đổi về khả năng phát triển hạ tầng giao thông như xây dựng sân bay, đường cao tốc… Sau cuộc gặp gỡ, đối thoại với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sĩ vào đầu năm nay, Tổng Giám đốc Siemens bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với Việt Nam để mang làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 phát triển ở Việt Nam. Ông hy vọng hai nước có thể hình thành khung hợp tác trong lĩnh vực này để các doanh nghiệp có thể cùng nhau hiện thực hóa.

 

Ông Joe Kaeser cho biết, Siemens sẵn sàng hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam cũng như đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực như năng lượng, công nghệ thông tin…

 

Đánh giá cao các ý kiến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Siemens, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam với hơn 90 triệu dân, là cửa ngõ vào thị trường ASEAN; đến nay Việt Nam đã ký kết 12 Hiệp định thương mại tự do (FTA) với các đối tác lớn trên thế giới và đang tiếp tục đàm phán thêm 4 FTA. Tiếp cận Việt Nam thì Siemens có thể tiếp cận thị trường rộng lớn.

 

Thủ tướng mong muốn Siemens hợp tác toàn diện hơn với Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực dịch vụ mà cả sản xuất, đầu tư, trong các lĩnh vực mà Việt Nam có kim ngạch xuất khẩu lớn. Và làm sao những ý tưởng của Siemens trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 có thể được chuyển giao mạnh mẽ ở Việt Nam.

 

Khánh AnBình luận
Tags:nang luongcong nghe thong tinphat trien nguon nhan luccach mang 4.0
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ