Truy cập nội dung luôn
Hoạt động Xem cỡ chữ

Thứ trưởng Đặng Hoàng An tháp tùng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, làm việc với Nghị viện châu Âu (EP), Ủy ban châu Âu (EC)

10/04/2019

Từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 4 năm 2019 Thứ trưởng Đặng Hoàng An đã tháp tùng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, làm việc Nghị viện châu Âu (EP) ), Ủy ban châu Âu (EC).

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc với EU, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã tháp tùng Chủ tịch Quốc hội tiếp và làm việc với Ông Bern Lange, Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu; hội đàm với Chủ tịch Nghị viện châu Âu, Ông Antonio Tajani; hội kiến Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Ông Claude Junker. Tại các buổi làm việc và hội kiến, Chủ tịch Quốc hội và các nhà lãnh đạo trao đổi về một số nội dung liên quan Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên hiệp châu Âu (EVFTA), hai Bên đều cho rằng cần sớm thúc đẩy tiến trình ký, phê chuẩn bản hiệp định quan trọng, có lợi cho cả Việt Nam, EU cùng các nước thành viên.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Liên hiệp châu Âu (EU) là đối tác thương mại, thị trường xuất khẩu, nhà đầu tư lớn của Việt Nam; Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (IPA) sẽ mang lại lợi ích nhiều mặt cho cả EU và Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn, Chủ tịch EP và EC ủng hộ việc đưa hồ sơ EVFTA và IPA thành ưu tiên trong chương trình nghị sự của EP ngay đầu nhiệm kỳ mới; đồng thời khẳng định, Việt Nam luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp châu Âu, đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Chủ tịch Ủy ban châu Âu

Nhân chuyến thăm, làm việc với EU, chiều 5 tháng 4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Ðoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới thăm Thương vụ Việt Nam tại EU. Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những đóng góp của ngành công thương và các tham tán, thương vụ Việt Nam đối với sự phát triển của đất nước và nhắc nhở cán bộ Thương vụ cần tiếp tục phát huy vai trò trong việc thúc đẩy xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường châu Âu nói chung và thị trường Bỉ nói riêng.

Chủ tịch Quốc hội và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội thăm Thương vụ Việt Nam tại Bỉ

Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ