Truy cập nội dung luôn
Hoạt động Xem cỡ chữ

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải làm việc với Lãnh đạo Trung tâm hợp tác dầu khí Nhật Bản

11/06/2019

Ngày 11 tháng 6 năm 2019, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã tiếp và làm việc với Ngài Tsuyoshi Nakai - Giám đốc điều hành của Trung tâm hợp tác dầu khí Nhật Bản (Japan Cooperation Center Petroleum - JCCP). Tham dự buổi tiếp còn có đại diện các Vụ: Dầu khí và Than, Thị trường châu Á - châu Phi, Thị trường trong nước.

Tại buổi tiếp, Ngài Tsuyoshi Nakai đã giới thiệu với Thứ trưởng về hoạt động JCCP, các lĩnh vực mà JCCP đang triển khai hợp tác đào tạo trong lĩnh vực dầu khí với các đối tác Việt Nam như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam trong đó nêu bật về các khóa đào tạo và số lượng cán bộ mà JCCP đã tổ chức cho các doanh nghiệp của Việt Nam. Ngài Tsuyoshi Nakai cũng trao đổi và tìm hiểu về nhu cầu các khóa đào tạo trong tương lai của phía Việt Nam để JCCP nghiên cứu, xây dựng chương trình đào tạo cho phù hợp.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đánh giá cao sự giúp đỡ, hỗ trợ của phía JCCP trong việc đào tạo các cán bộ cho Việt Nam; các chương trình đào tạo của JCCP rất có ý nghĩa cho Việt Nam trong việc nâng cao năng lực, trình độ cán bộ đang công tác trong ngành dầu khí, xăng dầu. Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới, JCCP tiếp tục hỗ trợ, phối hợp với Bộ Công Thương, các doanh nghiệp dầu khí của Việt Nam, tổ chức các khóa đào tạo cho các cán bộ của Việt Nam, qua đó góp phần nâng cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, giữa các doanh nghiệp của Việt Nam với JCCP và các doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng.

Vụ Dầu khí và Than


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ