Truy cập nội dung luôn
Hoạt động Xem cỡ chữ

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tiếp ông Daniel Bahar, Trợ lý Đại diện Thương mại Hoa Kỳ

08/11/2018

Sáng ngày 06/11/2018, trong khuôn khổ phiên họp cấp Nhóm Công tác của Hội đồng Thương mại và Đầu tư (TIFA) Việt Nam – Hoa Kỳ, tại Trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã có buổi tiếp ông Daniel Bahar, Trợ lý Đại diện Thương mại Hoa Kỳ USTR. Cùng tham dự buổi tiếp còn có các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ các Vụ Thị trường Châu Âu – Châu Mỹ, Vụ Chính sách Thương mại Đa biên, Cục Xuất nhập khẩu và Cục Phòng vệ Thương mại.

Mở đầu buổi tiếp, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải hoan nghênh chuyến công tác của ông Daniel Bahar, Trợ lý Đại diện Thương mại Hoa Kỳ. Thứ trưởng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn hết sức quan tâm, đánh giá cao tầm quan trọng của quan hệ song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, trong đó quan hệ kinh tế - thương mại được xem là một trụ cột quan trọng. Thứ trưởng đồng thời đề nghị Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, với tư cách là đầu mối trong Hội đồng TIFA, cần giúp có ý kiến với Bộ Thương mại Hoa Kỳ trong việc đẩy nhanh xem xét vấn đề kinh tế thị trường, cũng như có quyết định khách quan trong các vụ việc tranh chấp thương mại liên quan tới hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải và Trợ lý Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Daniel Bahar đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ, tích cực, trên tinh thần xây dựng để giải quyết những vấn đề tồn tại giữa hai nước trên cơ sở đối thoại thẳng thắn thông qua cơ chế hợp tác của Hội đồng Thương mại và Đầu tư Việt Nam – Hoa Kỳ (TIFA). Với vai trò đồng đồng Chủ tịch Hội đồng TIFA, Bộ Công Thương đã chủ trì, phối hợp liên Bộ Thông tin Truyền thông, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tham gia trao đổi với phía Hoa Kỳ trong phiên họp này.

Thứ trưởng đồng thời nhấn mạnh, phiên họp cấp Nhóm công tác của Hội đồng TIFA lần này mang nhiều ý nghĩa, đúng thời điểm để tiếp tục trao đổi, tìm kiếm giải pháp thỏa đáng đối với những vấn đề còn tồn tại.

Về phần mình, Trợ lý Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Daniel Bahar cảm ơn những nỗ lực của Bộ Công Thương trong vai trò đồng Chủ tịch của Hội đồng TIFA, khẳng định quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam và Hoa Kỳ còn rất nhiều dư địa để phát triển, đồng thời đề nghị hai Cơ quan cần tăng cường hợp tác hơn nữa để thúc đẩy trao đổi kinh tế, thương mại giữa hai nước.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng khẳng định quan điểm nhất quán, đó là hai nước cần tập trung xử lý dứt điểm những vấn đề còn tồn tại và không làm phát sinh thêm những vấn đề mới.

Hai Bên đồng thời nhất trí tăng cường hợp tác trao đổi thông tin, đối thoại nhằm xử lý kịp thời các rào cản thương mại, thúc đẩy hoạt động của các nhóm công tác trong Hội đồng TIFA nhằm duy trì đà phát triển tốt đẹp của quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước hiện nay.

Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ