Truy cập nội dung luôn

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tiếp Phó chủ tịch Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA)

02/07/2019

Chiều ngày 28 tháng 6 năm 2019, tại trụ sở của Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã có buổi tiếp ông Sun Seog Ki - Phó Chủ tịch Cơ quan xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn quốc. Tham dự buổi làm việc cùng Thứ trưởng có đại diện Cục Xúc tiến Thương mại, Cục Xuất nhập khẩu và Vụ Thị trường châu Á – châu Phi. Phía KOTRA có trưởng đại diện văn phòng KOTRA tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cùng Phó Chủ tích KOTRA đã bày tỏ sự vui mừng về kết quả hợp tác giữa hai cơ quan trong thời gian qua thông qua các chương trình hỗ trợ các đoàn doanh nghiệp hai nước giao thương, các dự án hợp tác kinh tế, nâng cao năng lực thực thi hiệu quả Hiệp định VKFTA. Một số hoạt động nổi bật mà KOTRA đã phối hợp Bộ Công Thương trong thời gian qua:

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác đầu tư và thương mại giữa hai nước, KOTRA đã tài trợ Bộ Công Thương cử cán bộ tham gia các khóa học đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực thương mại từ năm 2013-2015 (mỗi khóa học 2 tuần tại Hàn Quốc).

Trong khuôn khổ Ủy ban thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA), KOTRA giữ vai trò là đơn vị điều phối của phía Hàn Quốc phối hợp chặt chẽ với Vụ Thị trường Châu Á Châu Phi là đơn vị điều phối của phía Việt Nam trong các hoạt động hợp tác kinh tế trong Tiểu ban Hợp tác kinh tế từ năm 2017 đến nay.

Bên cạnh đó, hàng năm, Cục Xúc tiến thương mại luôn phối hợp chặt chẽ với KOTRA đưa đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự Triển lãm thực phẩm Quốc tế Seoul (Seoul Food) được tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hàn Quốc (KINTEX).

Đánh giá cao hợp tác của KOTRA với Bộ Công Thương trong thời gian vừa qua, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đề nghị KOTRA tiếp tục phối hợp và hỗ trợ các đơn vị của Bộ Công Thương trong một số hoạt động cụ thể như sau:

- Tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, giao thương doanh nghiệp hai nước tại Việt Nam và Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hợp tác và nâng cao kim ngạch thương mại giữa hai nước theo hướng cân bằng hơn.

- Tiếp tục hỗ trợ các cán bộ của Bộ Công Thương tham dự các khóa đào tạo giai đoạn 2020-2025 và các năm tiếp theo nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ Bộ Công Thương như đã từng thực hiện vào năm 2013-2015.

- Giới thiệu và kêu gọi các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc hợp tác đầu tư vào lĩnh vực nông thủy sản, thực phẩm chế biến của Việt Nam để nâng cao năng lực cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam và đưa các sản phẩm trên vào hệ thống phân phối của các Tập đoàn/doanh nghiệp này tại Hàn Quốc và trên thế giới.

- Tổ chức mời và hỗ trợ doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam tham dự các triển lãm, hội chợ, hội thảo về logistics tổ chức tại Hàn Quốc.

- Hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực truy xuất nguồn gốc nông sản, công nghệ bảo quản, đóng gói, bao bì…

Về phía KOTRA, Phó Chủ tịch Sun Seog Ki cũng đề xuất Bộ Công Thương cùng phối hợp thực hiện một số sự kiện dự kiến triển khai vào cuối năm 2019 như sau:

- Mời lãnh đạo Bộ Công Thương tham dự Hội nghị Kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc sự kiện do KOTRA phối hợp cùng Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tiểu ban chính sách Phương Nam của Hàn Quốc tổ chức dự kiến diễn ra tại Tỉnh Quảng Nam, Việt Nam vào tháng 11 năm 2019.

- Bộ Công Thương lựa chọn và giới thiệu các doanh nghiệp Việt Nam uy tín tham dự Triển lãm Invest Asean với sự tham gia của các Tổ chức xúc tiến thương mại các nước trong khối ASEAN, dự kiến được tổ chức tại Hàn Quốc và tháng 11 năm 2019.

Ông Sun Seog Ki chân thành cảm ơn sự quan tâm của Thứ trưởng đã giành thời gian tiếp đoàn KOTRA và cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương để triển khai nghiên cứu, thực hiện các mục tiêu mà hai bên đã đề xuất.

Cục Xúc tiến thương mại


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ