Truy cập nội dung luôn

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tiếp và làm việc với Đoàn Trưởng cơ quan đại diện

08/11/2019

Chiều ngày 8/11/2019, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã tiếp Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài do ông Nguyễn Văn Thảo - Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao dẫn đầu.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Thảo - Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao cho biết, có 24 Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài vừa được bổ nhiệm, trong đó, một số Trưởng đại diện đã lên đường nhận nhiệm vụ. Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao khẳng định, Bộ Ngoại giao và Bộ Công Thương là hai Bộ có mối quan hệ gắn bó khăng khít và có sự phối hợp hiệu quả trong việc triển khai các nhiệm vụ kinh tế, chính trị được Đảng và Chính phủ giao phó. Ông Nguyễn Văn Thảo hy vọng, buổi gặp gỡ ngày hôm nay là cơ hội để các Trưởng Cơ quan đại diện và Bộ Công Thương chia sẻ thông tin, giúp các Trưởng Cơ quan đại diện hiểu thêm về thị trường cũng như công việc cụ thể cần triển khai trong nhiệm kỳ.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải

Thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất và lời chúc nhiệm kỳ thành công đến các Trưởng Cơ quan đại diện vừa nhận nhiệm vụ. Thứ trưởng khẳng định, Bộ Công Thương là một Bộ kinh tế đa ngành, quản lý các lĩnh vực rộng lớn của nền kinh tế, nhưng nếu không có sự hỗ trợ của các Đại sứ/Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Công Thương cũng không thể hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thứ trưởng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các Cơ quan đại diện với Bộ Công Thương và hy vọng mối quan hệ này tiếp tục được củng cố, phát huy trong thời gian tới. Thứ trưởng nhấn mạnh, điều quan trọng là mỗi cá nhân, mỗi tập thể thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của mình, từ đó sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho lĩnh vực mà hai Bộ phụ trách và cho sự phát triển chung của đất nước.

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị thuộc Bộ Công Thương (Vụ Thị trường châu Á - châu Phi; Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ; Vụ Chính sách thương mại đa biên; Vụ Kế hoạch; Văn phòng Bộ; Cục Xúc tiến thương mại; Cục Xuất nhập khẩu...) đã trao đổi thẳng thắn, cởi mở và rất cụ thể về các vấn đề mà Trưởng Cơ quan đại diện quan tâm.

Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á - châu Phi Lê Hoàng Oanh

Đại diện các đơn vị Bộ Công Thương cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng, hy vọng các Đại sứ/Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài: Hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương trong công tác chuẩn bị, triển khai thực hiện các hoạt động trong khuôn khổ các Đoàn cấp cao, Đoàn công tác của Bộ Công Thương đi thăm và làm việc tại địa bàn phụ trách để thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và công nghiệp; Phối hợp với Bộ Công Thương và các Bộ, ngành liên quan trong nước trong đàm phán và ký kết các cam kết, thoả thuận hợp tác, thành lập các Ủy ban hỗn hợp, Uỷ ban liên Chính phủ, tạo khuôn khổ pháp lý thuận lợi cho hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong công tác cán bộ đi nhiệm kỳ tại các Thương vụ/Chi nhánh Thương vụ; ủng hộ các đề xuất của Bộ Công Thương về việc thành lập Thương vụ/Chi nhánh Thương vụ tại địa bàn phụ trách; trong công tác cán bộ đi nhiệm kỳ tại các Thương vụ/Chi nhánh Thương vụ; ủng hộ các đề xuất của Bộ Công Thương về việc thành lập Thương vụ/Chi nhánh Thương vụ tại địa bàn phụ trách ...

Kết thúc buổi làm việc, hai Bên nhất trí sẽ thường xuyên liên hệ, trao đổi, cung cấp thông tin và có sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả các nhiệm vụ, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ gắn bó giữa Bộ Công Thương và Bộ Ngoại giao.

Hồng Hạnh


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ