Truy cập nội dung luôn

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh làm việc tại tỉnh Cao Bằng

24/03/2021

Tiếp tục chương trình công tác tại các tỉnh biên giới phía Bắc, ngày 24 tháng 3 năm 2021, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh làm trưởng đoàn đã làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về tình hình thương mại biên giới, xuất khẩu nông thủy sản, thực phẩm của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc trong những tháng đầu năm, trao đổi các giải pháp nhằm nâng cao năng lực thông quan, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua các cửa khẩu biên giới, thúc đẩy giao thương, xuất khẩu hàng hóa, nhất là các mặt hàng nông, thủy sản chủ lực, trái cây tươi của Việt Nam trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Công Thương, Ủy ban nhân dân, các cơ quan, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã báo cáo về tình hình cũng như những khó khăn, vướng mắc, công tác quản lý của tỉnh đối với hoạt động thương mại biên giới, xuất nhập khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh vẫn đạt được những kết quả tương đối khả quan. Kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa năm 2020 đạt 444 triệu USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu là 278 triệu USD, kim ngạch nhập khẩu là 166 triệu USD. Kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa 02 tháng đầu năm 2021 đạt trị giá 52 triệu USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu là 41,5 triệu USD.

Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu bao gồm: gỗ bóc từ gỗ rừng trồng, hạt tiêu, hạt điều, cây thạch đen, khoai lang, xoài, mít, các mặt hàng hải sản,... Các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu gồm: vải các loại, men sống, giấy nguyên liệu, than các loại, máy móc thiết bị phụ tùng...

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Uỷ ban nhân dân tỉnh và các Sở, ban ngành, lực lượng chức năng của tỉnh trong việc chủ động, tích cực triển khai các giải pháp nhằm thực hiện nghiêm túc các quy định phòng dịch nhưng cũng đồng thời tạo thuận lợi cho việc thông quan hàng hoá theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương và các Bộ, ngành khác liên quan.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh quan tâm, chỉ đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương để kịp thời tháo gỡ khó khăn, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu biên giới, thúc đẩy giao thương, xuất khẩu hàng hóa, nhất là các mặt hàng nông, thủy sản chủ lực, trái cây tươi của Việt Nam trong thời gian tới.

Cục Xuất nhập khẩu


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ