Truy cập nội dung luôn

Thương vụ ĐSQ Việt Nam tại Singapore hỗ trợ Đà Nẵng chuẩn bị đón sóng du lịch sau Covid

21/10/2020

Ngày 19/10/2020, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Thương vụ ĐSQ Việt Nam tại Singapore tổ chức sự kiện Hội nghị giao thương trực tuyến giới thiệu tiềm năng và các sản phẩm du lịch của Đà Nẵng tới thị trường Singapore.

Thực hiện Nghị quyết 84 của Chính phủ về việc thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép” vừa đảm bảo chống dịch Covid-19, vừa duy trì phát triển sản xuất kinh doanh, Sở Du lịch Đà Nẵng là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch trong công tác kết nối tìm kiếm thị trường, chuẩn bị cho sự phát triển bền vững của thị trường du lịch Đà Nẵng sau đại dịch... Đây là sự kiện trực tuyến đầu tiên được thí điểm tổ chức cùng một lúc tại 3 điểm cầu Việt Nam, Singapore và Malaysia. Nội dung chính của chương trình xoay quanh việc cập nhật tình hình Covid-19 tại Việt Nam và Đà Nẵng, nhấn mạnh khả năng ứng biến và kiểm soát dịch bệnh tại Việt Nam trong bối cảnh "bình thường mới", chấp nhận "sống chung" với Covid-19 và diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Sự kiện đã thu hút được sự tham gia của gần 50 doanh nghiệp của Đà Nẵng và nước ngoài. Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng đã có bài giới thiệu về tình hình kiểm soát dịch bệnh của Đà Nẵng và các chuẩn bị để Du lịch Đà Nẵng phát triển bền vững sau đại dịch. Sau khi giới thiệu với các doanh nghiệp lữ hành quốc tế về các sản phẩm và điểm đến đặc sắc của du lịch Đà Nẵng,  Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Singapore đã phổ biến các thông tin và kinh nghiệm mở cửa lại đường bay thương mại và thị trường du lịch của Singapore sau khi nước này kiểm soát thành công đại dịch. Tại Hội nghị, đại diện các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng cũng đã trình bày những thế mạnh doanh nghiệp du lịch địa phương và sự thích ứng trong tình hình hậu COVID-19. Bên cạnh đó, trong phần giao lưu hỏi đáp, các doanh nghiệp Đà Nẵng đã có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp Singapore và Malaysia qua hình thức giao thương trực tuyến để chuẩn bị cho làn sóng du lịch mới.

Để giúp du lịch Đà Nẵng vượt khó, Sở Du lịch Đà Nẵng đẩy mạnh công tác duy trì kết nối với các thị trường quốc tế thông qua các cuộc gặp đối tác từ xa, các Chương trình gặp gỡ trực tuyến để cập nhật diễn biến Covid-19 tại điểm đến và các biện pháp du lịch an toàn. Trong thời gian tới, Thương vụ ĐSQ Việt Nam tại Singapore sẽ tiếp tục đồng hành với địa phương trong công tác quảng bá du lịch Đà Nẵng tại địa bàn, góp phần thúc đẩy năng lực “xuất khẩu dịch vụ và thu hút ngoại tệ’ của địa phương thông qua việc hỗ trợ đăng tải các sản phẩm du lịch của Đà Nẵng lên một số Tạp chí tại Singapore.

Thương vụ Việt Nam tại Xinh-ga-po


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ