Truy cập nội dung luôn

Thương vụ Việt Nam tại Chile tổ chức Hội thảo về Kinh tế Việt Nam

11/07/2019

Ngày 04/7/2019 tại thủ đô Santiago de Chile, Thương vụ Việt Nam phối hợp cùng Tổng Vụ Hợp tác Kinh tế Quốc tế (DIRECON) trực thuộc Bộ Ngoại giao Chile và Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật Chile tổ chức Hội thảo về Kinh tế Việt Nam, trong đó tập trung vào những cơ hội mới để làm ăn, kinh doanh tại Việt Nam khi cả hai nước đều là thành viên của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

 Trong khuôn khổ Hội thảo, Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Chile Sải Thị Thu Thủy đã giới thiệu tổng quan bức tranh về nền kinh tế Việt Nam ngày nay, cũng như những thành tựu về phát triển kinh tế ấn tượng của nước ta trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, Thương vụ cũng giới thiệu hành lang pháp lý ngày càng thuận lợi hóa cho thương nhân và nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là tính mở của nền kinh tế Việt Nam thông qua hàng loạt những hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam là thành viên.

Ngoài ra, thông qua Hội thảo, Thương vụ cũng đã trình bày cụ thể về lợi ích của CPTPP đối với Việt Nam và phân tích cụ thể những mặt hàng mà các doanh nghiệp của Chile có thể nhập khẩu từ Việt Nam như các mặt hàng nông sản thế mạnh của Việt Nam (thuế sẽ về 0 ngay khi CPTPP có hiệu lực tại Chile); điện thoại di động; dệt may; da giày; giấy; túi tái chế... và các mặt hàng thế mạnh của Chile sang Việt Nam như: cá hồi, dầu cá, hoa quả, nguyên liệu cho ngành khai thác mỏ, phân bón...

Cũng tại Hội thảo, ông Christian Fresard – cán bộ phụ trách thị trường Việt Nam của DIRECON đã trình bày chi tiết về hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Chile (VCFTA) và những lợi ích to lớn đối với hàng hóa của hai nước khi cả 2 nước đều là thành viên của CPTPP. Hiện nay, quá trình phê chuẩn hiệp định của Chile đang ở những bước cuối cùng tại Thương viện và hi vọng, Hiệp định sẽ sớm được thông qua ngay trong Quý III năm nay.

Thương vụ Việt Nam tại Chile, kiêm nhiệm Ecuador


Tags:
Tin liên quan
QUỐC TẾ
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ