Truy cập nội dung luôn
Hoạt động Xem cỡ chữ

Tìm đơn vị tư vấn thẩm định giá

09/12/2016

Bộ Công Thương đang tiến hành lựa chọn đơn vị tư vấn có đủ năng lực và kinh nghiệm để thực hiện công việc thẩm định giá đối với Dự án đầu tư mở rộng giai đoạn 2 và của Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên.

 
 
Để có cơ sở báo cáo Thủ tướng Chính phủ, đề xuất phương án xử lý đối với Dự án đầu tư mở rộng giai đoạn 2 (Dự án) và phương án xử lý đối với Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (Công ty), Bộ Công Thương đang tiến hành lựa chọn đơn vị tư vấn có đủ năng lực và kinh nghiệm để thực hiện công việc thẩm định giá đối với Dự án và của Công ty nêu trên. Bộ Công Thương cung cấp một số thông tin cơ bản liên quan đến Dự án và Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên đến quý Công ty, cụ thể như sau:
 
 
Khái quát về Dự án:
 
 
- Dự án đầu tư mở rộng sản xuất giai đoạn 2 - Công ty Gang thép Thái Nguyên được phê duyệt từ năm 2005 với TMĐT là 3.843 tỷ đồng (cơ cấu nguồn vốn: 45% vay VDB, 45% Vietinbank và 10% vốn tự có của Chủ đầu tư). Do sự biến động giá cả của thị trường và các cơ chế chính sách của Nhà nước. Quý I/2012 Chủ đầu tư đã rà soát lại TMĐT của Dự án, TMĐT được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận với mức điều chỉnh là là 8.104 tỷ đồng và được HĐQT của Công ty cổ phần Gang thép thái Nguyên phê duyệt điều chỉnh vào tháng 4/2013.
 
 
- Dự án gồm 02 gói thầu chính: Gói thầu EPC số 01# - Dây chuyền công nghệ luyện kim khu vực Lưu Xá công suất 500.000 tấn phôi thép/năm và Gói thầu EPC số 02 - Khai thác và tuyển khoáng mỏ sắt Tiến Bộ với công suất 300.000 tấn quặng tinh/năm. Tháng 5 năm 2014, Nhà máy tuyển rửa quặng sắt mỏ Tiến Bộ đã hoàn thành và đưa vào sản xuất. Chỉ còn gói thầu EPC 01# đang dở dang và dừng thi công.
 
 
- Gói thầu EPC số 1# Dây chuyền khu vực Lưu Xá được tổ chức đấu thầu rộng rãi Quốc tế, Nhà thầu trúng thầu là Tập đoàn Luyện kim Trung Quốc (gọi tắt là MCC) với giá trúng thầu là: 160.888.887 USD, ký hợp đồng ngày 12 tháng 7 năm 2007 theo hình thức EPC và được khởi công xây dựng vào ngày 29 tháng 9 năm 2007 và dừng thi công từ táng 12 năm 2012 đến nay.
 
 
Khái quát  về Công ty cổ phần Gang thép Thái nguyên:
 
 
- Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO), được thành lập năm 1959, là khu Công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam có dây chuyền sản xuất liên hợp khép kín từ khai thác quặng sắt đến luyện gang, luyện thép và cán thép. 
 
 
- Công suất sản xuất thép cán hiện tại đạt 650.000 tấn/năm, doanh thu hàng năm đạt trên 8.000 tỷ VNĐ, hệ thống phân phối sản phẩm với 5 chi nhánh đặt tại Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Nghệ An, Đà Nẵng, văn phòng bán hàng tại TP Hồ Chí Minh.
 
 
Trên đây là một số thông tin cơ bản liên quan đến Dự án đầu tư mở rộng sản xuất giai đoạn 2 và Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên. Bộ Công Thương trân trọng kính mời các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thẩm định giá và tư vấn tài chính quan tâm gửi nộp hồ sơ năng lực và thư quan tâm đến Bộ Công Thương, địa chỉ phòng 408 nhà A, số 54 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 14 tháng 12 năm 2016.
 


Bình luận
Tags:tìm đơn vị tư vấnthẩm định giácông ty cổ phần gang thép thái nguyên
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ