Truy cập nội dung luôn

Tọa đàm: Quan hệ hợp tác Việt Nam - Thụy Điển và Môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam

27/11/2018

Trong thời gian qua, các doanh nghiệp kiều bào đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nhập khẩu hàng Việt Nam vào Thụy Điển và khu vực Bắc Âu. Đây là một kênh nhập khẩu đưa hàng Việt Nam với khối lượng lớn vào hệ thống các siêu thị lớn tại khu vực thị trường này như ICA, Hemkop, Willy, Coop…Nhận thức được thực tế đó, ngày 13 tháng 11 năm 2018, tại Thành phố Malmö, Thụy Điển, được sự đồng ý của Đại sứ quán Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển đã phối hợp với Cộng đồng doanh nghiệp kiều bào tổ chức Tọa đàm về “Quan hệ hợp tác Việt Nam- Thụy Điển và Môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam”.

Tham dự buổi tọa đàm có khoảng 30 đại diện các doanh nghiệp kiều bào đang làm ăn và kinh doanh tại hầu hết các thành phố lớn tập trung tại phía Nam của Thụy Điển như Göteborg, Malmö và Helsingborg. Đây là khu vực chiếm tới gần 70% dân số kiều bào trên toàn Thụy Điển.

Khai mạc Tọa đàm, bà Đoàn Thị Phương Dung, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển đã giới thiệu khái quát về quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Điển kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1969, khi Việt Nam đang còn chiến tranh cho đến khi đất nước thống nhất, hòa bình và phát triển đến nay.

Đại sứ cũng đã nêu bật những thành tựu của nước ta trong phát triển kinh tế xã hội và triển vọng phát triển quan hệ kinh tế song phương giữa hai nước, nhất là trong bối cảnh Hiệp định Thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA) được ký kết và thực hiện trong thời gian tới.

Tham tán Thương mại Vũ Chiến Thắng đã có bài trình bày cập nhật về diễn biến môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, những cải cách về thể chế, chính sách và thủ tục kinh doanh tạo thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cơ hội kinh doanh tiềm năng trong việc xuất khẩu các mặt hàng nông lâm thủy sản và thực phẩm của Việt Nam sang thị trường EU nói chung và Thụy Điển nói riêng. Đây là những nhóm hàng cụ thể mà các doanh nghiệp kiều bào hiện đang quan tâm và có kinh doanh với doanh nghiệp Việt Nam.

Tại Tọa đàm, Thương vụ cũng đã cung cấp danh sách các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Việt Nam năm 2017 và Danh sách hội chợ, triển lãm quốc tế 2019 tại Việt Nam.

Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí chân thành và cởi mở, góp phần xây dựng lòng tin cho doanh nghiệp kiều bào về chủ trương, chính sách, cơ hội kinh doanh hàng hóa Việt Nam tại thị trường Bắc Âu.

Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển (kiêm nhiệm Đan Mạch, Phần Lan, Ai-xơ-len, Na uy, Lát-vi-a)


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ