Truy cập nội dung luôn
Hoạt động Xem cỡ chữ

Trang tin điện tử CĐCTVN cán mốc 10 triệu lượt truy cập

08/12/2016

Trang tin “vuit.org.vn” cán mốc 10 triệu lượt truy cập và phấn đấu trở thành công cụ đắc lực trong công tác tuyên truyền, giáo dục.

 

Kế thừa và phát huy quá trình xây dựng, triển khai của nhiều trang thông tin điện tử trong hệ thống Công đoàn, trang Thông tin điện tử Công đoàn Công Thương Việt Nam với địa chỉ truy cập “vuit.org.vn” đã chính thức ra mắt tháng 5 năm 2014. Sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, đến nay “vuit.org.vn” đã cán mốc 10 triệu lượt truy cập vào ngày 8/12/2016, đây là một dấu mốc rất đáng khích lệ đối với Công đoàn Công Thương Việt Nam (CĐCTVN) nói chung, Lãnh đạo và những người trực tiếp làm công tác tuyên giáo tại Cơ quan Công đoàn Ngành nói riêng.

 

Là một trang thông tin điện tử tổng hợp, nội dung được phân chia theo mô hình các cấp công đoàn như: Cấp Ngành trung ương, cấp trên cơ sở, cấp Ngành địa phương, cấp cơ sở và phân theo các nội dung chuyên đề như: Tuyên truyền giáo dục, chính sách pháp luật, an toàn vệ sinh lao động, xã hội từ thiện, thi đua khen thưởng, công tác nữ công, công tác tổ chức - phát triển đoàn viên, công tác tài chính, công tác kiểm tra, công tác đối ngoại... cùng các chuyên mục khác như: Thông tin tổng hợp, nghiên cứu trao đổi; tư vấn pháp luật; gương tiêu biểu, góc đoàn viên... đã khiến Trang tin điện tử của CĐCTVN thực sự trở thành công cụ thông tin tiện dụng, gần gũi, hữu ích và quan trọng trong việc tổ chức hoạt động tuyên truyền giáo dục pháp luật của các cấp công đoàn. Qua trang tin này, cán bộ, đoàn viên và người lao động có thể học tập các phong trào, tấm gương điển hình, cũng như tra cứu được nhiều văn bản pháp luật của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, tổ chức công đoàn và nhiều văn bản, chỉ đạo của Công đoàn Công Thương Việt nam trong toàn hệ thống.

 

Nguồn cung cấp tin bài cho Trang tin trong thời gian qua cũng khá phong phú, ngoài việc tác nghiệp trực tiếp tại các hoạt động, sự kiện, Ban Biên tập cũng nhận được sự hỗ trợ, phối hợp của đội ngũ phóng viên có truyền thống gắn bó nhiều năm với hoạt động truyền thông của CĐCTVN đến từ: Cổng Thông tin điện tử Bộ Công Thương, Báo Công Thương, Báo Lao động, Báo Nhân dân, Tạp chí Công Thương... và một đội ngũ các cộng tác viên ở các công đoàn cấp trên cơ sở, công đoàn ngành địa phương và công đoàn cơ sở trên mọi lĩnh vực và vùng miền trên cả nước, như: CĐ Hóa Chất VN, CĐ Xăng dầu VN, CĐ TCty Thép VN, CĐ TCty Giấy VN, CĐ Công Thương Phú Thọ, CĐ Công Thương Hải Phòng, CĐ Cty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong...

 

Lễ khai trương Trang tin điện tử Công đoàn Công Thương Việt Nam

 

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Công đoàn Công Thương Việt Nam, bộ phận Ban biên tập của Trang tin được phân công cho các thành viên Ban Tuyên giáo CĐCTVN đảm nhiệm. Là những người không được đào tạo chuyên sâu trong nghiệp vụ báo chí, nhưng các thành viên của Ban Biên tập đều thường xuyên tự học hỏi, nâng cao trình độ để phấn đấu xây dựng, quản lý nội dung thông tin, bài viết, hình ảnh tải lên được kịp thời, chính xác, trung thực, phong phú và hấp dẫn người xem.

 

Với sự nỗ lực của Ban Biên tập và sự đa dạng trong nội dung tin bài và tài liệu, lượng truy cập tăng dần từng ngày. Thời gian đầu, lượng truy cập chỉ đạt từ vài trăm tới vài ngàn lượt một ngày, đến nay, lượng truy cập bình quân đã lên tới 15.000 đến 20.000 lượt/ngày, đặc biệt một số ngày gần đây lượt truy cập có thời điểm trên dưới 30.000 lượt/ngày.

 

Với những thành công bước đầu, Trang thông tin điện tử Công đoàn Công Thương Việt Nam đã được Lãnh đạo Tổng Liên đoàn, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo TLĐ ghi nhận và đánh giá rất cao kể cả về nội dung cũng như hình thức, và coi đây là một trong những trang tin tiêu biểu trong hệ thống Công đoàn Việt Nam.

 

Phát huy kết quả đạt được, Ban Biên tập Trang tin điện tử Công đoàn Công Thương VN phấn đấu tiếp tục hoàn thiện và phát triển Trang tin hơn nữa, để Trang tin “vuit.org.vn” thực sự trở thành một công cụ đồng hành và không thể thiếu trong công tác tuyên truyền giáo dục của Công đoàn Công Thương Việt Nam, và là một địa chỉ tin cậy cho cán bộ, đoàn viên và người lao động của Ngành khi chia sẻ cũng như khai thác, tra cứu những thông tin hữu ích của Trang tin.Bình luận
Tags:nganh cong thuongcong doan cong thuong viet namnguoi lao dongban bien tap
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ