Truy cập nội dung luôn

Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thủy sản của Ấn Độ kể từ ngày 01/6/2012

08/05/2012

Trung Quốc cấm nhập khẩu thủy sản của Ấn Độ sau khi quốc gia Nam Á này không được cấp giấy chứng nhận của Tổng cục Quản lý Giám sát Chất lượng, Kiểm tra và Kiểm dịch của Trung Quốc (China’s General Administration of Quality Supervision, Inspection and Quarantine - AQSIQ). Ấn Độ đã xuất khẩu khoảng 159.000 tấn thủy sản sang Trung Quốc năm ngoái.

Trung Quốc đã đưa ra các yêu cầu của Tổng cục Quản lý Giám sát Chất lượng, Kiểm tra và Kiểm dịch của Trung Quốc (AQSIQ) từ tháng 5 năm 2011, các điều kiện về kiểm tra và Kiểm dịch chất lượng này khá nghiêm ngặt. Kể từ ngày 01 tháng 6 năm nay,Trung Quốc sẽ chỉ nhập khẩu thủy sản từ các nước đã được AQSIQ cấp giấy chứng nhận.

Đến nay đã có 27 nước được AQSIQ cấp chứng nhận bao gồm 7 quốc gia ở châu Á (Việt Nam, Thái Lan, Pakistan, Nhật Bản, Philippines, Myanmar và Hàn Quốc), 11 quốc gia ở châu Âu, 7 nước ở châu Mỹ, Úc và New Zealand.

Lệnh cấm của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp thủy sản của Ấn Độ vì Trung Quốc hiện chiếm khoảng 20% xuất khẩu thủy sản của Ấn Độ và 15% tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản.

 Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ