Truy cập nội dung luôn

Ủy ban Châu Âu khảo sát công khai về Hiệp định Thương mại dịch vụ

19/06/2013

Ủy ban Châu Âu đưa ra khảo sát về đàm phán và kết thúc hiệp định đa phương riêng về dịch vụ giữa EU và 21 thành viên hiện hành của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Bao gồm Australia, Canada, Chile, Đài Loan Trung Quốc, Colombia, Costa Rica, Hồng Kông Trung Quốc, Iceland, Israrel, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mehico, New Zealand, Na Uy, Panama, Paraguay, Pakistan, Peru, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ. Những thành viên này của WTO chiếm khoảng 2/3 thương mại toàn cầu (không kể thương mại trong nội khối EU) trong năm 2010.

Hiệp định Thương mại về Dịch vụ được dựa trên Hiệp định chung về Thương mại dịch vụ (GATS), được thực hiện trước các đàm phán đa phương khác trong WTO bởi các quốc gia sẵn sàng tiếp tục đàm phán về thương mại dịch vụ. Các cam kết mới từ tất cả các thành viên của WTO sẽ đặc biệt quan trọng đối với EU bởi khu vực dịch vụ đóng vai trò năng động nhất trong EU, chiếm ¾ GDP và việc làm EU. EU là các nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực và là nhà xuất khẩu dịch vụ lớn nhất trên thế giới, chiếm khoảng 26% tổng xuất khẩu dịch vụ toàn cầu và một nửa đầu tư toàn cầu. Do đó, đối với các công ty dịch vụ EU, an ninh pháp lý và cơ hội thâm nhập thị trường mới là những yếu tố rất quan trọng.

Câu hỏi khảo sát được dựa trên 2 phần. Phần 1 dành cho các doanh nghiệp và hiệp hội. Phần 2 dành cho các tổ chức khác. Phần 1 dành cho các doanh nghiệp và hiệp hội bao gồm các mục (1): Thương mại dịch vụ, (2) Minh bạch hóa, (3) Trợ cấp và các vấn đề doanh nghiệp Nhà nước và (4) Các vấn đề khác.

Hạn trả lời vào ngày 6/9/2013.

Bản câu hỏi khảo sát TiSA xem tại đâyBình luận
Tags:ECbản câu hỏiTISA
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ