Truy cập nội dung luôn

Việt Nam tham dự Hội chợ đồ uống tại Algeria

03/12/2018

Nhằm tăng cường quảng bá sản phẩm Việt Nam và tạo điều kiện kết nối doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp Algeria và các nước khác, Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã thuê 02 gian hàng trưng bày tại Hội chợ quốc tế đồ uống, hương liệu và sản phẩm sữa lần thứ hai (Sibal Expo) tổ chức từ ngày 28/11 - 01/12/2018, tại thủ đô Alger (Algeria).

Công ty chè FGC với thương hiệu chè Cozy đã cử đại diện sang tham dự Hội chợ. Ngoài ra, Công ty sữa Việt Nam (Vinamilk) và Tổng công ty chè Việt Nam (Vinatea) cũng gửi catalogue và hàng mẫu đến trưng bày.

Hội chợ năm nay thu hút khoảng 50 nhà trưng bày trong các ngành công nghiệp đồ uống, hương liệu và sản phẩm sữa và đón tiếp 30.000 khách tham quan trong đó có 5.000 doanh nghiệp.

Ngoài việc giới thiệu sản phẩm tại gian hàng, doanh nghiệp còn tham dự hội thảo B to B tổ chức bên lề hội chợ. Đây là dịp tốt để các nhà xuất nhập khẩu và sản xuất gặp gỡ, trao đổi, thiết lập quan hệ thương mại, đầu tư trực tiếp nhất là đối với các mặt hàng cà phê, chè, đồ uống không cồn, sữa, hương liệu, nước ép rau quả, sirop, nước tăng lực, bánh quy…

Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu của nước ta sang Algeria đạt 281 triệu USD, tăng 3,5% so với năm 2016, trong đó xuất khẩu cà phê đạt 53.418 tấn, kim ngạch 114,98 triệu USD. Ngoài ra, Việt Nam cũng đã bắt đầu xuất khẩu chè và nước uống các loại đóng chai sang thị trường này.

Thương vụ Việt Nam tại An-giê-ri (KIêm nhiệm Ma-li, Xê-nê-gan, Xa-ra-uy, Ni-giê, Găm-bi-a))


Tags:
Tin liên quan
QUỐC TẾ
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ