Truy cập nội dung luôn

Việt Nam tham dự Hội chợ Quốc tế lần thứ 13 về Thực phẩm và Đồ uống tại Malaysia

20/07/2012

Hội chợ Quốc tế về Thực phẩm và Đồ uống Malaysia (MIFB) lần thứ 13 đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Thương mại Thế giới Putra (Putra World Trade Centre), Kuala Lumpur sáng ngày 12/7/2012.

Tại đây, hơn 300 doanh nghiệp đến từ trên 22 nước và vùng lãnh thổ đã tham gia Hội chợ với trên 400 gian hàng trưng bày các nhóm sản phẩm thực phẩm và đồ uống đa dạng về hình thức, phong phú về chủng loại. Không chỉ các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng vượt trội, đây cũng là hội chợ cho các sản phẩm Halal (là những sản phẩm được cấp chứng chỉ phù hợp cho người Hồi giáo), các sản phẩm chăm sóc cho sức khỏe nguồn gôc thiên nhiên. MIFB 2012 còn là địa điểm của các công nghệ và những phát minh mới trong công nghệ chế biến thực phẩm và đồ uống được các nhà sản xuất, các công ty có tiếng không chỉ ở Malaysia mà còn trên thế giới tới trưng bày, giới thiệu.

Gian hàng Việt Nam, do Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Malaysia tổ chức cùng sự đóng góp của một số Hiệp hội và một số doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực đồ uống và thực phẩm, đã trưng bày nhiều tài liệu, ấn phẩm và mẫu hàng, giới thiệu môi trường đầu tư, thương mại ngày càng thông thoáng và hoàn thiện của Việt Nam. Gian hàng đã thu hút nhiều doanh nhân và khách tham quan. Đặc biệt, thông qua Gian hàng Việt Nam, nhiều doanh nhân nước ngoài đã tìm hiểu sâu hơn về thị trường thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam, và được giới thiệu với các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh hàng hoá thuộc lĩnh vực trên.

 
 

Trong thời gian Hội chợ, từ 12-14/7/2012, Gian hàng Việt Nam thực sự là cầu nối giữa các doanh nhân, hiệp hội ngành hàng của ta với các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng Malaysia, các nước ASEAN và khu vực.

Malaysia là đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam trong số các nước ASEAN với kim ngạch hai chiều năm 2011 đạt 6,7 tỷ đô-la Mỹ, trong đó kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Malaysia đạt 2,8 tỷ đô-la Mỹ và kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ Malaysia đạt 3,9 tỷ đô-la Mỹ. Các mặt hàng nông sản thực phẩm chính của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường này bao gồm gạo, thủy sản, cà phê, rau quả, sắn và hạt tiêu.Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ