Truy cập nội dung luôn

Việt Nam tham dự Triển lãm Quốc tế về xây dựng Batimatec 2012

08/05/2012

Triển lãm Quốc tế về xây dựng Batimatec lần thứ 15 đã được tổ chức từ ngày 03/05 đến ngày 07/05/2012, tại Cung Triển lãm Pins Maritime, thủ đô Alger của An-giê-ri.

Đây là triển lãm chuyên ngành về xây dựng, nhà ở, vật liệu xây dựng và công trình công cộng. Triển lãm năm nay được tổ chức trên diện tích 44.000 m2, một hoạt động nằm trong khuôn khổ các sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm độc lập của An-giê-ri.

Tổng công ty Viglacera của Việt Nam đã tham dự Triển lãm. Các mặt hàng do Viglacera giới thiệu tại triển lãm gồm gạch ốp lát, gạch đất nung, kính xây dựng, sứ vệ sinh, sen vòi, v.v... Gian hàng của Viglacera được đông đảo đối tác quan tâm và các quan hệ thương mại, hợp tác đã được thiết lập.

Tham dự triển lãm có 1.032 công ty, trong đó 544 công ty An-giê-ri và 488 công ty nước ngoài đến từ 24 nước. Nước có nhiều doanh nghiệp tham dự nhất là Thổ Nhĩ Kỳ với 131 doanh nghiệp, tiếp theo là Italia với 78 doanh nghiệp, Pháp với 59 doanh nghiệp, Trung Quốc có 57 doanh nghiệp. Ngoài ra có các doanh nghiệp từ Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Tuy-ni-di, Ma-rốc, Cô-oét.

Xu hướng nổi bật của triển lãm xây dựng năm nay là “xây dựng thân thiện với môi trường”. Nhiều cuộc hội thảo đã được tổ chức tại triển lãm với chủ đề gìn giữ môi trường và phát triển bền vững. Các chuyên gia quốc tế giới thiệu về kiến trúc có tính sinh học, vật liệu xây dựng sinh học, thiết kế xanh và các cơ hội về hợp tác trong lĩnh vực xây dựng-môi trường.

An-giê-ri là một thị trường xây dựng sôi động. Trong kế hoạch hỗ trợ phát triển kinh tế năm năm 2010-2014, Chính phủ dự kiến chi trên 100 tỷ đô la Mỹ để xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà ở và các công trình công cộng; trong đó có các dự án về nhà ở với việc xây mới 2 triệu căn hộ, các trường học, bệnh viện, sân bay, bến cảng, đập nước và mạng lưới giao thông. Đây là các cơ hội kinh doanh và đầu tư cho các doanh nghiệp ngành xây dựng.

 Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ