Truy cập nội dung luôn
Quốc tế Xem cỡ chữ

Việt Nam tham gia hội chợ thương mại uy tín bậc nhất tại Ấn Độ

26/11/2019

Nhân dịp kỷ niệm 03 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ, đoàn Xúc tiến Thương mại Quốc gia (XTTM) do Bộ Công Thương tổ chức đã thực hiện nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, giao thương tại Ấn Độ. Trong ngày 14 và 15 tháng 11 đoàn đã tham dự Hội chợ thương mại quốc tế Ấn Độ (IITF) lần thứ 39 tại Trung tâm Triển lãm Pragati Maidan, thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Đây là hội chợ đa ngành nghề và có uy tín bậc nhất tại Ấn Độ do Cơ quan xúc tiến thương mại (ITPO) thuộc Chính phủ Ấn Độ tổ chức thường niên. Hội chợ diễn ra trong 14 ngày, trong đó 5 ngày đầu dành riêng cho thương nhân, doanh nghiệp, 9 ngày tiếp theo mở cửa rộng rãi cho doanh nghiệp và công chúng.

Chủ đề của Hội chợ năm nay là “Tạo điều kiện thuận lợi cho kinh doanh.” Những mặt hàng được trưng bày tại Hội chợ sẽ bao gồm hầu hết các loại hàng hóa tiêu dùng và sản phẩm trong các lĩnh vực như tiêu dùng, thực phẩm chế biến, dệt may, da giày, tài chính ngân hàng, dịch vụ, trang trí nội ngoại thất, thiết bị điện tử-viễn thông, đồ dùng nhà bếp, thủ công mỹ nghệ, hội họa nghệ thuật, đồ chơi và thời trang…

Đoàn XTTM Quốc gia do ông Đỗ Quốc Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á-châu Phi, Bộ Công Thương dẫn đầu cùng gần 20 doanh nghiệp trong các lĩnh vực thực phẩm chế biến, sản phẩm nông nghiệp, trái cây, thủ công mỹ nghệ, máy móc thiết bị, đồ gia dụng đã tham gia Hội chợ năm nay.

Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam có thể tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác, nhất là các doanh nghiệp có nhu cầu thâm nhập và mở rộng thị trường sang Ấn Độ.

Hội chợ IITF 2019 diễn ta từ ngày 14 đến 27/11 thu hút được khoảng 3.000 doanh nghiệp tham gia trưng bày sản phẩm, đến từ các nước như Việt Nam, Afghanistan, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Iran…trong đó Afghanistan là nước đối tác và Hàn Quốc là nước trọng điểm.

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ (kiêm nhiệm Nê pan, Bu-tan)


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ