Truy cập nội dung luôn
Hoạt động Xem cỡ chữ

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tiếp đoàn Doanh nghiệp cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN 2019

14/03/2019

Sáng ngày 14/3/2019, tại Trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã có buổi tiếp Đoàn Doanh nghiệp Cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).

Cùng tham dự buổi tiếp, về phía Bộ Công Thương có Lãnh đạo và cán bộ các Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ, Vụ Chính sách Thương mại Đa biên, Vụ Kế hoạch, Vụ Dầu khí và Than, Cục Xuất nhập khẩu, Cục Xúc tiến thương mại, Cục Công nghiệp. Thành phần Đoàn Hoa Kỳ có sự hiện diện của 3 đồng trưởng đoàn ông Alexander Feldman, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hội đồng USABC , Đại sứ Michael Michalak, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành khu vực USABC, và ông Wouter Van Wersch, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc GE khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Chủ tịch Uỷ ban Việt Nam của Hội đồng, cùng đại diện của 21 công ty Hoa Kỳ (thuộc các lĩnh vực Y tế, Nông nghiệp thực phẩm, Năng lượng, công nghệ, dịch vụ tài chính, logistics….).


Chương trình nằm trong khuôn khổ hoạt động thường niên của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN, làm việc với các cơ quan Chính phủ Việt Nam, với mục đích tìm hiểu, cập nhật chính sách liên quan tới môi trường kinh doanh, các ưu tiên phát triển kinh tế, thương mại và công nghiệp của Chính phủ Việt Nam trong năm 2019...

Chào mừng các thành viên trong Đoàn đến thăm, làm việc với Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh những kết quả tích cực trong quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đạt được trong năm vừa qua. Thứ trưởng đánh giá cao những đóng góp thực chất, hiệu quả của USABC và các doanh nghiệp Hoa Kỳ trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư giữa hai nước, góp phần đưa quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng phát triển.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định chủ trương nhất quán của Chính phủ Việt Nam nói chung, cũng như Bộ Công Thương nói riêng trong việc tạo dựng một môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng cho các doanh nghiệp, đảm bảo sự ổn định cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ làm ăn lâu dài tại Việt Nam. Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành hữu quan để tìm giải pháp cho những quan ngại của các công ty Hoa Kỳ, tính toán đến lợi ích của các bên liên quan, tạo điểu kiện để các doanh nghiệp nước ngoài nói chung, các doanh nghiệp Hoa Kỳ nói riêng phát triển lành mạnh, đạt hiệu quả cao tại Việt Nam.

Đại diện cho Đoàn, ông Alexander Feldman đã cảm ơn Thứ trưởng và các đơn vị của Bộ Công Thương đã dành thời gian tiếp và giải đáp các quan tâm của Đoàn. Ông đánh giá cao những nỗ lực của Bộ Công Thương nói riêng và Chính phủ Việt Nam nói chung trong việc giải quyết các vấn đề trong khuôn khổ Hội đồng TIFA về Thương mại và Đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.


Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trao đổi thông tin, đối thoại nhằm xử lý kịp thời các rào cản thương mại, nhằm duy trì đà phát triển tốt đẹp của quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước hiện nay.

Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ