Truy cập nội dung luôn

Đẩy mạnh hợp tác thương mại điện tử và kinh tế số giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

26/10/2018

Chiều ngày 25 tháng 10 năm 2018, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp cấp cao của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC). Đoàn do Nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ngài Micheal Michalak, Phó Chủ tịch cấp cao, Giám đốc điều hành khu vực dẫn đầu Đoàn, bao gồm các Đại diện, Lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn hàng đầu thế giới như Google, Apple, Amazon, Microsoft, Citibank…

Tại buổi làm việc, Nguyên Đại sứ Hoa Kỳ Michalak đã đại diện Đoàn, chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018) vào tháng 9 vừa qua. Ông cho biết các doanh nghiệp Hoa Kỳ rất ấn tượng với những thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam trong những năm qua, lạc quan và tin tưởng về các chính sách mở cửa, nhất quán của Chính phủ Việt Nam để tăng tính ổn định kinh tế vĩ mô, cải thiện môi trường kinh doanh, cũng như các chính sách thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 hiện nay. 

Đại diện các doanh nghiệp Hoa Kỳ chia sẻ chiến lược phát triển kinh doanh của mình tại Việt Nam, đồng thời đề xuất các kiến nghị đối với chính sách quản lý nhà nước trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển như vũ bão. Lãnh đạo các doanh nghiệp cho biết Việt Nam đã, đang và sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu của họ, đồng thời cam kết sẽ hợp tác kinh doanh lâu dài với Việt Nam.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh lắng nghe những chia sẻ từ phía đại diện doanh nghiệp Hoa Kỳ

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đánh giá cao những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp Hoa Kỳ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian qua, bầy tỏ sự vui mừng đối với sự tin tưởng của các doanh nghiệp trong kế hoạch mở rộng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Thứ trưởng hoan nghênh các sáng kiến, ý tưởng giúp Chính phủ phát triển hiệu quả thương mại điện tử và khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục tuân thủ mạnh mẽ các cam kết quốc tế của mình, tạo điều kiện cho doanh nghiệp yên tâm mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ


Tags:bộ công thươnghoa kỳdoanh nghiệpthứ trưởng trần quốc khánhĐẩy mạnh hợp tác thương mại điện tử và kinh tế số giữa Việt Nam và Hoa KỳNguyên Đại sứ Hoa Kỳ Michalak
Tin liên quan
QUỐC TẾ
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ