Truy cập nội dung luôn
Hoạt động Xem cỡ chữ

Công tác bổ nhiệm cán bộ: “Làm chặt chẽ, đúng quy định”

24/05/2019

Đó là một trong những nội dung chính được Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn nghiệp vụ năm 2019 được tổ chức sáng ngày 23/5 tại Đà Nẵng.

Hội nghị sẽ được tổ chức trong hai ngày, 23-24/5/2019.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh nhấn mạnh, công tác bổ nhiệm cán bộ luôn là chủ đề nóng được cả xã hội quan tâm, sau nhiều nỗ lực, đến nay đã có 60/63 tổ chức Đảng được thành lập. Cùng với đó, công tác quy hoạch cán bộ được triển khai hết sức khẩn trương “Các vị trí hầu như phải quy hoạch lại” công tác này chiếm nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, “Không làm quy hoạch không thể bổ nhiệm” Tổng cục trưởng nhấn mạnh.

Tổng cục trưởng Trần Hữu Linh phát biểu tại Hội nghị

Trong thời gian qua, song song với công tác chuyên môn, nhiều Cục QLTT ở các địa phương đã gấp rút chuẩn bị hồ sơ, triển khai khẩn trương, kịp thời công tác bổ nhiệm cán bộ. Đã có 17 địa phương có cấp đội được bổ nhiệm. Đối với quy trình bổ nhiệm cấp trưởng, đang được triển khai thực hiện tích cực. Đến thời điểm hiện tại, đã có 3 Cục trưởng được lãnh đạo Bộ Công Thương ký Quyết định bổ nhiệm.

Mặc dù đã đạt được những kết quả nhất định trong công tác quy hoạch, bổ nhiệm, tuy nhiên, Tổng cục trưởng cũng thẳng thắn nhìn nhận, công tác này vẫn còn nhiều hạn chế, thể hiện trong công tác quy hoạch triển khai còn chậm, nhiều đơn vị chưa thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Công Thương/ Tổng cục QLTT khiến cho mất nhiều thời gian để bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, đề xuất bổ nhiệm không đúng quy định về tiêu chuẩn, số lượng. Dù vậy, Tổng cục trưởng vẫn phải nhấn mạnh “Công tác bổ nhiệm cán bộ phải làm chặt chẽ, đúng quy trình, đúng điều kiện”.

Hơn 300 cán bộ đến từ 63 Cục QLTT tham dự Hội nghị

Lực lượng QLTT có chính quy, hiện đại, chuyên nghiệp phải có sự đào tạo chuyên nghiệp, bài bản và chính quy, nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này, đích thân Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh đã có nhiều buổi làm việc với các trường đại học, xây dựng các bộ tài liệu liên quan đến quản lý thị trường. “Đến năm 2021 mở ngành đào tạo về quản lý thị trường đầu tiên. 3-4 năm nữa sẽ có sinh viên ra trường mang ngạch QLTT” Tổng cục trưởng kỳ vọng.

Song song với đào tạo chính quy, 03 giáo trình về đào tạo kiểm soát viên, kiểm soát viên chính và kiểm soát viên cao cấp đã được phê duyệt. Dự kiến, trong quý II, quý III sẽ mở các lớp đào tạo, thi nâng ngạch Kiểm soát viên chính vào quý III/2019.
Công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện nghiêm túc và kịp thời, đặc biệt Tổng cục trưởng đánh giá cao công tác kiểm tra công vụ. “Những tháng đầu năm nay đã có sự chuyển biến rõ rệt về tác phong, lề lối làm việc, thái độ ứng xử của đội ngũ cán bộ, công chức trong toàn lực lượng” Tổng cục trưởng đánh giá.

Các công tác về xây dựng hạ tầng pháp lý, ký quy chế phối hợp với các địa phương, với cơ quan khác như Bộ đội biên phòng, Tổng cục Hải quan, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, các nhãn hiệu nước ngoài lớn ở Việt Nam… cũng được Tổng cục gấp rút thực hiện. Tuy nhiên Tổng cục trưởng cũng lưu ý, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường vẫn phải đặt lên hàng đầu, cần xây dựng kịp thời các kế hoạch, phương án cụ thể, triển khai một cách đồng bộ và thường xuyên. Xử lý các điểm nóng, các mặt hàng, địa bàn trong điểm, tăng cường phối hợp trong và ngoài lực lượng. Cần có kế hoạch thanh tra định kỳ, thu xử phạt vi phạm hành chính công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật.

Công tác tổ chức cán bộ, đẩy mạnh hoạt động công nghệ thông tin, kiểm tra kiểm soát thị trường tiếp tục là những nhiệm vụ chính mà lực lượng QLTT sẽ tập trung vào những tháng cuối năm. Riêng công tác bổ nhiệm cán bộ, Tổng cục phấn đấu hết Quý II/ 2019 sẽ hoàn thiện. Tổng cục trưởng đề nghị các Cục quan tâm đến công tác bổ nhiệm cán bộ cấp dưới, để anh em cấp đội cấp phòng yên tâm công tác “Tuy nhiên phải đảm bảo chặt chẽ và đúng quy trình” Tổng cục trưởng lưu ý. 

 “Sự kỳ vọng của người dân trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng gian hàng giả đối với Tổng cục QLTT là rất lớn. Chính vì vậy chúng ta phải nỗ lực cải thiện để đáp ứng yêu cầu đó” Tổng cục trưởng Trần Hữu Linh nhấn mạnh.

Quyên Lưu


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ