Truy cập nội dung luôn

Mời doanh nghiệp tham dự Hội chợ thương mại quốc tế Enugu 2013 tại Nigeria

29/01/2013

Từ ngày 15 đến ngày 25 tháng 3 năm 2013, Hội chợ thương mại quốc tế Enugu lần thứ 24 sẽ được tổ chức tại Nigeria. Đây là cơ hội gặp gỡ, hợp tác giữa các nhà sản xuất, nhà cung ứng, người tiêu dùng với đa dạng các loại hàng hóa, dịch vụ. Hội chợ còn là cầu nối giữa các nhà khoa học, các nhà làm chính sách và các doanh nghiệp trong việc thử nghiệm, giới thiệu và cho ra đời các sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng mới, đồng thời xác định những xu hướng kinh doanh trong thời gian tới.

Nigeria là thị trường lớn của Việt Nam tại châu Phi. Năm 2012 vừa qua, Việt Nam xuất khẩu sang Nigeria gần 113 triệu USD hàng hóa, trong đó các mặt hàng có kim ngạch lớn nhất là máy vi tính, sản phẩm điện tử & linh kiện (51,35 triệu USD), phương tiện vận tải và phụ tùng (10,2 triệu USD), gạo (ước đạt 22 triệu USD), hàng dệt may (3,8 triệu USD), v.v… Nigeria được đánh giá là thị trường tiềm năng với dung lượng lớn (khoảng 150 triệu dân) và nhu cầu về các mặt hàng tiêu dùng, công nghiệp ngày càng tăng. Tuy nhiên, tiềm năng của thị trường này vẫn chưa được các doanh nghiệp Việt Nam khai thác hết, đặc biệt trong bối cảnh doanh nghiệp hai bên còn thiếu thông tin và hiểu biết về nhau, chưa có nhiều cơ hội tìm hiểu, tiếp cận thị trường.

Hội chợ thương mại quốc tế Enugu lần thứ 24 là một cơ hội gặp gỡ, hợp tác giữa các nhà sản xuất, nhà cung ứng, người tiêu dùng với đa dạng các loại hàng hóa, dịch vụ. Hội chợ còn là cầu nối giữa các nhà khoa học, các nhà làm chính sách và các doanh nghiệp trong việc thử nghiệm, giới thiệu và cho ra đời các sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng mới, đồng thời xác định những xu hướng kinh doanh trong thời gian tới. Các ngành nghề kinh doanh tham gia vào doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, bao gồm: Thực phẩm chế biến, hàng điện, điện tử, dược phẩm, dệt may, nhựa, v.v… Đặc biệt, Ban tổ chức Hội chợ sẽ dành cho các doanh nghiệp Việt Nam 25m2 gian hàng miễn phí.

Thông tin về hội chợ:

Thời gian: 15-25/03/2013

Địa điểm: Khu phức hợp Hội chợ thương mại Enugu

Website: www.enuguchamber.org

Email: enuguchamber@yahoo.com

Đơn vị tổ chức: Phòng Thương mại, Công nghiệp, Mỏ & Nông nghiệp Enugu dưới sự bảo trợ của Chính phủ Nigeria và Chính quyền bang Enugu

Đơn vị truyền thông: Đài Liên bang Nigeria

Vụ Thị trường Châu Phi, Tây Á, Nam Á – Bộ Công thương thông báo và mời các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đăng ký tham dự Hội chợ Thương mại quốc tế Enugu lần thứ 24. Các doanh nghiệp tham dự Hội chợ sẽ nhận được sự hỗ trợ của Vụ Thị trường Châu Phi, Tây Á, Nam Á và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam để có thể đảm bảo hiệu quả của việc tham gia gian hàng cũng như các hoạt động giao thương.

Thông tin chi tiết xin mời các doanh nghiệp liên hệ:

Chị Tạ Tuyết Mai

Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam

Mobile: 0969.109.350

Email: maitt@vcci.com.vnBình luận
Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ