Truy cập nội dung luôn

Mời quảng bá doanh nghiệp và sản phẩm trên Tạp chí ngoại thương Le MOCI của Pháp

22/01/2013

Nhằm phát triển hơn nữa quan hệ thương mại Việt Nam - Pháp, Thương vụ Việt Nam tại Pháp và Tạp chí Tạp chí ngoại thương Le MOCI của Pháp đã ký kết Thỏa thuận thực hiện Dự án "Vietnam Business Guide 2013" trong Chuyên san số đặc biệt kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt - Pháp 1953 - 2013 trong tháng 3/2013.

Đề án: Quảng bá về đất nước, kinh tế, doanh nghiệp, sản phẩm của Việt Nam trên Tạp chí ngoại thương « Le moniteur du Commerce international » của Pháp nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp 1973 - 2013.

Giới thiệu Tạp chí ngoại thương "Le moniteur du Commerce international" của Pháp: The MOCI, "Le moniteur du Commerce international" là một trong những tạp chí hàng đầu châu Âu về kinh doanh và đầu tư quốc tế được xuất bản từ năm 1883.

Năm 2010, MOCI được đề cử là "Tạp chí chuyên nghiệp nhất" tại Pháp. Trang thông tin điện tử www.lemoci.com cũng được bầu chọn vị trí dẫn đầu về thương mại và đầu tư quốc tế. Năm 2010 – 2011, MOCI được chọn là đối tác truyền thông duy nhất của Trang thông tin điện tử Chính phủ Pháp :www.france.fr. MOCI cũng tham gia đấu thầu các chương trình truyền thông của Tổng cục Hải quan Pháp và Ủy ban châu Âu. Trước khi được tư nhân hóa năm 2009, tạp chí này trực thuộc Cục Xúc tiến thương mại (Ubifrance), Bộ Kinh tế - Tài chính – Công nghiệp Pháp hoặc các Bộ tiền thân.

MOCI là ấn phẩm đặt mua thường kỳ của 95% các công ty Pháp có hoạt động kinh doanh và đầu tư quốc tế nhờ các cây bút chuyên nghiệp và cộng tác viên từ các viện nghiên cứu chủ chốt về kinh doanh quốc tế. Với hệ thống thông tin đa truyền thông hiện đại và rộng khắp, MOCI được coi là nguồn thông tin tham khảo có giá trị cho các công ty Pháp đang lập chiến lược hay kế hoạch hoạt động với đối tác nước ngoài.

Hiện nay, MOCI có 108.000 độc giả báo giấy thường xuyên. Trong đó, 72% là giám đốc các doanh nghiệp vừa và nhỏ, 16% là các nhà quản lý hàng đầu của các doanh nghiệp lớn, 12% là lãnh đạo các viện nghiên cứu. Ngoài ra, The MOCI còn được phát hành (trên 38%) tại các tiệm báo, cửa hàng bán lẻ, hội nghị - triển lãm thương mại, các Phòng thương mại – công nghiệp. Các ấn phẩm chuyên đề còn được đăng tải trong 12 tháng trên trang chủ của The MOCI, nơi có khoảng 4 triệu người truy cập/năm.

Gần đây, nhiều nước đang phát triển, nhất là các nước được coi là có nền kinh tế đang nổi lên, chọn MOCI làm nơi thực hiện các chương trình quảng bá quốc gia nhắm tới Cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng Pháp.

Sự cần thiết và mục tiêu của Đề án

Thị trường Pháp có thể đóng vai trò quan trọng hơn nữa đối với nền kinh tế Việt Nam vì những lý do sau đây: (1) Pháp là nền kinh tế lớn thứ hai châu Âu, thứ năm thế giới, có sức mua lớn và tương đối ổn định; (2) Việt Nam và Pháp chủ trương phát triển quan hệ song phương trong nhiều lĩnh vực và mong muốn nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược trong thời gian tới; (3) cơ cấu kinh tế Việt Nam và Pháp có tính bổ sung hỗ trợ lẫn nhau; (4) thị phần nhiều sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam tại Pháp còn rất nhỏ, đầu tư trực tiếp của Pháp tại Việt Nam còn rất khiêm tốn; (5) Pháp có nhiều cảng biển, sân bay, có tuyến hàng hải và hàng không trực tiếp với Việt Nam; (6) Cộng đồng đông đảo người Việt Nam và các Cộng đồng người Pháp gốc Á châu khác tại Pháp có nhu cầu tiêu dùng sản phẩm Việt Nam rất lớn; (7) tiềm năng xuất khẩu và các sản phẩm, thương hiệu của Việt Nam chưa được quảng bá rộng rãi trên báo chí Pháp thông qua các nhà báo Pháp.

Mục tiêu của Đề án: tăng cường nhận thức của Cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư và người tiêu dùng Pháp về một đất nước Việt Nam đang đổi mới, mở cửa và hội nhập, có nhiều sản phẩm, thương hiệu đạt tiêu chuẩn quốc tế, có nhiều cơ hội kinh doanh và đầu tư hấp dẫn nhằm thu hút đầu tư, du lịch và mở rộng thị trường xuất khẩu.

Hình thức và Nội dung quảng bá: Các nội dung quảng bá dưới đây sẽ được xuất bản trong ấn phẩm chuyên đề: Hướng dẫn kinh doanh tại Việt Nam “Vietnam Business Guide 2013” theo mô hình kiểu Pháp 12 trang như sau :

Giới thiệu về đất nước Việt Nam

Các quan hệ song phương Việt Nam – Pháp

Đánh giá tình hình kinh tế - xã hội Việt Nam

Môi trường pháp lý và kinh doanh tại Việt Nam

Chính sách thương mại và định hướng phát triển công nghiệp của Việt Nam

Giới thiệu các ngành của Việt Nam đang phát triển mạnh và có nhiều cơ hội hợp tác Việt – Pháp

Giới thiệu tiềm năng xuất khẩu và nhu cầu nhập khẩu của Việt Nam

Giới thiệu một số sản phẩm và thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam

Các Chương trình xúc tiến thương mại Việt - Pháp và địa chỉ liên hệ hữu ích tại Pháp và Việt Nam.

Chi tiết xin liên hệ:

Nguyen Canh Cuong

Commercial Counseiller

Vietnam Embassy to FRANCE

44 Avenue de Madrid

92200 Neuilly sur Seine

FRANCE

Phones: +33 (0)1 46 24 85 77

Fax: +33 (0)1 46 24 12 58

Email: cuongnc@moit.gov.vn; nccuong62@yahoo.comBình luận
Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ