A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các "runners" đã sẵn sàng gia nhập đường đua hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024

Ngày 13/3/2024, Ban Tổ chức Giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 đã trao bộ race kit đến tay các vận động viên, sẵn sàng tham gia tranh tài vào 7h00 Thứ bảy, ngày 16/3/2024.

Đổi mới hình thức tổ chức, thu hút nhiều vận động viên trên cả nước tham gia

Giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững phối hợp với Tạp chí Công Thương tổ chức nhằm triển khai các hoạt động sự kiện tập trung hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất 2024, góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân và xã hội về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024

Một điểm mới tại Giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm nay là hoạt động được tổ chức theo 2 hình thức trực tiếp (offline) và trực tuyến (online)

Đáng chú ý, một điểm mới tại Giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm nay là hoạt động được tổ chức theo 2 hình thức trực tiếp (offline) và trực tuyến (online), giúp thu hút nhiều hơn sự tham gia của các vận động viên trên mọi miền đất nước để chung tay lan tỏa thông điệp ý nghĩa.

Giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 trực tiếp (offline) sẽ diễn ra vào 7h00, Thứ Bảy, ngày 16/3/2024 tại Sân Đa Năng, Công viên Thống Nhất, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Giải chạy offline dự kiến sẽ đón tiếp hơn 1.000 vận động viên chuyên và không chuyên đến từ các đơn vị thuộc Bộ Công Thương và các Bộ, ngành; các tổ chức trong và ngoài nước; các doanh nghiệp; cơ quan thông tấn báo chí cũng như đông đảo người dân yêu thích chạy bộ.

hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024

Sơ đồ tuyến đường chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 trực tiếp (offline) diễn ra tại Công viên Thống Nhất, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bộ race kit của Giải chạy offline gồm: 1 chiếc áo chạy với chất liệu co giãn, thấm hút mồ hôi, thiết kế tone màu trắng chủ đạo; 1 vòng tay với slogan “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” và 1 BIB chạy có đính SBD may mắn đồng hành trên các chặng cùng các vận động viên.

Ngoài race kit, mỗi vận động viên hoàn thành thử thách đường đua sẽ được nhận Huy chương danh dự của Giải chạy.

Giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024

Huy chương danh dự của Giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024

Giải chạy trực tuyến (online) sẽ diễn ra từ 12h00 ngày 16/3/2024 đến 23h59 ngày 31/3/2024 trên ứng dụng điện thoại Uprace. Vận động viên sẽ đăng ký và tham gia Giải chạy theo hình thức thi đấu cá nhân.

Thời gian đăng ký chạy từ ngày 13/3/2024; trong quá trình diễn ra sự kiện, vận động viên vẫn có thể tiếp tục đăng ký tham gia. Dù mới chỉ mở đăng ký chưa đầy 24 giờ, đã có gần 600 vận động viên tham gia Giải chạy trên app Uprace.

hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024

Vận động viên có thể quét mã QR để tải ứng dụng Uprace về điện thoại.

Với thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen”, Giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024 nhằm kêu gọi toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, dần hình thành thói quen tiết kiệm điện, hướng đến mục tiêu cân bằng năng lượng vào năm 2050 theo cam kết của Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh khí hậu toàn cầu COP 26. Đồng thời, sự kiện là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 tại Việt Nam.

Lan toả thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” tới toàn xã hội

Biết đến Giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 thông qua sự phát động trực tiếp tại đơn vị và nhiều báo chí, trang thông tin như Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương, Tạp chí Công Thương, mạng xã hội Facebook,…, anh Trần Trọng Nghĩa - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công Thương đã nhanh chóng đăng kí chinh phục tham gia đường chạy ngày 16/3 tới.

Anh Nghĩa đánh giá, Giải chạy là hoạt động hết sức thiết thực, vừa giúp nâng cao sức khỏe và vừa nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, người lao động của Bộ Công Thương cũng như cộng đồng người dân trong xã hội về thực hiện tiết kiệm điện.

hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024

Anh Trần Trọng Nghĩa - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công Thương

Cầm trên tay bộ race kit của Chương trình, anh Phạm Xuân Minh Trí - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho hay rất nhiều đồng nghiệp của anh tại EVN đã đăng kí tham gia đều đang háo hức mong chờ thử lên người chiếc áo Giải chạy và số BIB cá nhân của mình. “Tôi nghĩ là với tinh thần vui tươi, phấn khởi như thế thì giải chạy sẽ rất thành công!”, anh Trí hào hứng chia sẻ.

Đại diện Đoàn Thanh niên EVN cho biết, thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” của Chương trình Giờ Trái đất năm 2024 rất hay và ý nghĩa, với nhiều hoạt động sôi nổi, trong đó có Giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất ngày 16/3 tới, sẽ giúp đưa thông điệp đó ngày càng đến gần hơn với người dân, góp phần nâng cao nhận thức toàn xã hội trong việc sử dụng và tiết kiệm điện hiệu quả.

hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024

Anh Phạm Xuân Minh Trí - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)

Là một người yêu thích chạy bộ, cũng là lần đầu tiên được tham gia Giải chạy do Bộ Công Thương tổ chức, chị Nguyễn Mỹ Tâm bày tỏ những lo lắng, không biết có thể hoàn thành được thử thách của đường đua dài 5km không.

“Tuy nhiên để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024, tôi đã mạnh dạn đăng kí tham gia chạy cả 2 giải trực tiếp lẫn trực tuyến. Đây không chỉ là cơ hội để tôi rèn luyện sức khoẻ mà còn hưởng ứng và nâng cao nhận thức về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường.”, chị Tâm cho biết.

Chị Tâm cũng chia sẻ thêm sẽ rủ thêm bạn bè, gia đình cũng như đồng nghiệp tham gia vào Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 trên ứng dụng điện thoại Uprace để tiếp tục lan toả thêm thông điệp ý nghĩa của Chương trình.

 “Với kinh nghiệm đã nhiều lần tổ chức Giải chạy bộ, tôi tin tưởng rằng, Ban Tổ chức sẽ thành công trong việc lan toả thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” tới người dân và toàn xã hội.” - Anh Trần Trọng Nghĩa bày tỏ.

hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024

hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024

hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024

hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024

hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024

hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024


Nguồn:Tạp chí Công Thương Copy link

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website