A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát hiện cơ sở gia công, đóng gói khăn giấy có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Corona

Trên 2.700 gói/bịch khăn giấy mang nhãn hiệu Corona vừa bị lực lượng Quản lý thị trường phát hiện, kiểm tra và thu giữ tại một cơ sở gia công, đóng gói khăn giấy nằm sâu trong làng nghề truyền thống Dương Ổ, Bắc Ninh.

Sáng ngày 24/8, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng cục QLTT, Đoàn kiểm tra do Cục Nghiệp vụ QLTT phối hợp với Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Bắc Ninh và Công an phường Phong Khê đã tiến hành kiểm tra đột xuất Cơ sở Giấy Tuấn Hoa, tại địa chỉ Khu Dương Ổ, phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh. Cơ sở do bà N.T.H, sinh năm 1987 là đại diện chủ hộ kinh doanh.

Địa điểm gia công, đóng gói giấy của Cơ sở Giấy Tuấn Hoa

Các công nhân đang gia công, đóng gói

Trên diện tích khoảng 100m2, nhà xưởng được chủ cơ sở gia cố thành 02 tầng riêng biệt và sử dụng tời để vận chuyển hàng hóa giữa các tầng. Tại tầng 1, hàng ngày, từ 5-7 công nhân chủ yếu là người dân địa phương được thuê thực hiện gia công, đóng gói khăn giấy vào các bao bì có sẵn. Không đồ bảo hộ, không găng tay, khẩu trang, những xấp giấy trắng bán thành phẩm, không nhãn mác, qua đôi tay thuần thục của các công nhân cộng với dụng cụ là một chiếc bàn là đã phù phép thành những gói giấy vuông vắn, có đầy đủ bao bì, nhãn mác mang thương hiệu “Corona” - một thương hiệu được tiêu thụ nhiều trên thị trường hiện nay.

Giấy thành phẩm sau khi được gia công, đóng gói bằng những chiếc "bàn là"

Bên trong nhà xưởng, một hệ thống dây chuyền máy móc có dấu hiệu đã qua sử dụng tương đối “xịn xò” cũng được trang bị để phục vụ cho việc đóng gói thành những kiện giấy lớn sẵn sàng đến tay người sử dụng.

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở xuất trình cho Đoàn kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do Phòng Tài chính Kế hoạch, UBND tỉnh Bắc Ninh cấp lần đầu vào năm 2018 với ngành nghề kinh doanh: in ấn, buôn bán sách báo tạp chí, văn phòng phẩm, bán buôn bột giấy, phôi giấy, giấy thành phẩm; Bán lẻ giấy vệ sinh, giấy ăn, khăn giấy, đóng gói.

Tinh vi trong sản xuất hàng giả

Dương Ổ là một trong những làng nghề nổi tiếng tại Bắc Ninh với nghề truyền thống làm giấy. Theo đó, để tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm tại khu vực này tương đối khó khăn bởi khi có sự xuất hiện của lực lượng chức năng, các đối tượng vi phạm thường tìm cách thông báo cho nhau hoặc đóng cửa nhằm lẩn tránh sự kiểm tra.

Lực lượng QLTT kiểm tra tại hiện trường vi phạm

“Đây là một trong những vụ việc vi phạm lớn liên quan đến mặt hàng giấy ăn mà lực lượng QLTT phát hiện, xử lý”, đại diện Cục Nghiệp vụ QLTT chia sẻ.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Giấy Gia Nguyễn - chủ sở hữu thương hiệu Giấy Corona khẳng định, toàn bộ số hàng hóa lực lượng QLTT phát hiện, kiểm tra tại Cơ sở Giấy Tuấn Hoa trong ngày 24/8 đều giả mạo nhãn hiệu của Công ty ông.

“Có thể nói các sản phẩm tại cơ sở này được làm giả rất tinh vi từ bao bì, thương hiệu đến mã QR code. Nếu người tiêu dùng chỉ nhìn bằng mắt thường thì rất khó có thể phân biệt đâu là hàng thật và đâu là hàng giả” ông Phong cho biết.

Giấy thành phẩm sau khi được gia công chờ vận chuyển đi tiêu thụ

Cũng theo Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Giấy Gia Nguyễn, mặc dù khó có thể nhận biết bằng mắt thường, tuy nhiên, người tiêu dùng có thể phân biệt bằng chất liệu giấy bên trong. Bởi đối với giấy Corona chính hãng do Gia Nguyễn sản xuất sẽ sử dụng nguyên liệu nhập khẩu nên chất liệu sẽ mềm, mịn và dai hơn. Cùng với đó, giá bán của cơ sở giả mạo nhãn hiệu giấy Corona của Gia Nguyễn thường thấp hơn từ 30-40% so với hàng chính hãng.

Kiểm đếm thực tế, lực lượng QLTT đã thu giữ trên 2.700 gói giấy thành phẩm tại Cơ sở Giấy Tuấn Hoa để tiếp tục xác minh, làm rõ các vi phạm để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.


Nguồn:Tổng cục Quản lý thị trường Copy link

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website