A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Canada rà soát giá trị thông thường đối với ghế bọc đệm của Việt Nam

Liên quan tới vụ việc Cơ quan Dịch vụ biên giới Canada (CBSA) tiến hành rà soát giá trị thông thường trong khuôn khổ vụ việc điều tra chống bán phá giá (CBPG) và chống trợ cấp (CTC) đối với ghế bọc đệm có xuất xứ từ Việt Nam và Trung Quốc, trên cơ sở trao đổi với CBSA, Cục Phòng vệ thương mại (PVTM) xin cập nhật một số thông tin như sau:

Hiện tại, CBSA đang tiến hành hai (02) vụ việc rà soát giá trị thông thường theo yêu cầu của hai (02) nhóm nhà nhập khẩu khác nhau tại Canada, gồm:

- Vụ việc rà soát giá trị thông thường đối với công ty sản xuất, xuất khẩu ghế bọc đệm của Việt Nam có giao dịch bán hàng với công ty Wayfair LLC có trụ sở tại Hoa Kỳ, sau đó xuất khẩu sang Canada (mã vụ việc: UDS 2024 UP2); và

- Vụ việc rà soát giá trị thông thường đối với ghế bọc đệm do Công ty Đức Thành có trụ sở tại thửa đất số 1250, tờ bản đồ số 31, khu phố Tân Bình, phường Tân Hiệp, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương (mã vụ việc: UDS 2024 UP3).

Thông tin các vụ việc nêu trên đã được công bố công khai tại trang thông tin điện tử của Cục PVTM và CBSA. Email liên hệ của CBSA gồm: simaregistry-depotlmsi@cbsa-asfc.gc.ca; Ozzy.Morillon@cbsa-asfc.gc.ca; Amy.Zhen@cbsa-asfc.gc.ca.

Cục PVTM hiện đang tiến hành phối hợp với các Bộ, ngành liên quan xây dựng bản trả lời câu hỏi dành cho Chính phủ nhằm cung cấp các thông tin về chính sách, quy định pháp luật liên quan của Việt Nam  theo yêu cầu của CBSA. Dự kiến, công tác xây dựng bản trả lời câu hỏi sẽ được hoàn thành và nộp cho CBSA trước 5 giờ chiều (giờ ET) ngày 29 tháng 4 năm 2024.

Để công tác kháng kiện đạt hiệu quả, Cục PVTM đề nghị các Công ty liên quan phối hợp như sau:

- Đối với vụ việc UDS 2024 UP2, các công ty sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam có giao dịch bán hàng cho công ty Wayfair LLC cần tiếp tục tiến hành trả lời đầy đủ (các) bản câu hỏi điều tra do CBSA ban hành và nộp đúng thời hạn quy định. Trong trường hợp không có giao dịch bán hàng với công ty Wayfair LLC, các công ty cần chủ động thông báo bằng văn bản với CBSA và/hoặc đề nghị CBSA xác nhận việc không cần tham gia vụ việc đồng thời thông báo kết quả cho Cục PVTM theo địa chỉ liên hệ tại công văn này.

- Đối với vụ việc UDS 2024 UP3, Công ty Đức Thành cần tiếp tục trao đổi với CBSA để làm rõ bản câu hỏi điều tra, các yêu cầu liên quan và nộp bản trả lời đúng thời hạn quy định. Trong trường hợp có đề nghị gia hạn trả lời bản câu hỏi, Công ty cần gửi sớm trước 10 (mười) ngày để CBSA xem xét giải quyết.

- Thường xuyên truy cập trang thông tin điện tử của CBSA và Cục PVTM để cập nhật các thông tin, tài liệu liên quan; giữ liên lạc với Cục PVTM để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Phòng Xử lý PVTM nước ngoài, Cục PVTM, Bộ Công Thương, 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Email: kiennh@moit.gov.vn, ducpg@moit.gov.vn (Chuyên viên phụ trách: Nguyễn Hoàng Kiên. Di động: 094.261.3889).


Nguồn:Cục Phòng vệ thương mại Copy link

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website