A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội: Hơn 1 tỷ đồng xử phạt các vi phạm phòng, chống dịch trong ngày 29/8

Từ 15h ngày 28/8/2021 đến 15h ngày 29/8/2021, các lực lượng chức năng của Thành phố Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 752 trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch, với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Các vi phạm phổ biến bị xử phạt gồm: Ra ngoài khi không thực sự cần thiết (695 vụ); Không đeo khẩu trang nơi công cộng (35 vụ); Không giữ khoảng cách khi tiếp xúc (03 vụ); Vứt khẩu trang đã qua sử dụng không đúng nơi quy định (12 vụ); Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch; Không thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của cơ quan y tế có thẩm quyền trong quá trình thực hiện giám sát dịch bệnh Covid-19; Hành vi khác,… (07 vụ).

Tại 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào Thành phố, đã kiểm soát 10.965 lượt phương tiện (trong đó 29 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 14.594 lượt người qua chốt; yêu cầu 2.116 lượt phương tiện quay đầu (trong đó: 1.384 không vào Thành phố, 732 không ra ngoài Thành phố). Phát hiện, xử phạt hành chính 13 trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng với số tiền 29,5 triệu đồng.

06 tổ công tác của Công an Thành phố tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm, triệt để các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các vi phạm pháp luật khác, trong ngày 29/8, đã kiểm soát 2.092 trường hợp, trong đó phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 17 trường hợp không có giấy đi đường với số tiền 33 triệu đồng.

Một số vụ việc đáng chú ý các lực lượng chức năng xử lý trong hai ngày qua: Khoảng 15h10, ngày 27/8, tại Chốt kiểm soát (cầu Đồng Mô, thôn Bách Kim, xã Phú Kim, Thạch Thất), Tổ công tác phát hiện, kiểm tra N.V.H (sinh năm 1987, trú tại xã Phú Kim, Thạch Thất) vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh, đã yêu cầu H. về Trụ sở Công an xã làm việc, H. không chấp hành có lời nói lăng mạ, chửi bới, dùng tay đấm vào ngực đồng chí Đ.T.H (Phó trưởng Công an xã) và đồng chí N.T.T (cán bộ Công an xã). Tổ công tác đã khống chế đối tượng, bàn giao cho Công an huyện Thạch Thất lập hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Khoảng 23h30, ngày 28/8, tại Chốt kiểm soát (ngã ba Hàng Đậu, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình), Tổ công tác phát hiện N.V.Đ (sinh năm 1985, trú tại Ngọc Thụy, Long Biên) ra ngoài không có lý do chính đáng đã nhắc nhở thì đối tượng bỏ xe máy (xe không có BKS), chạy vào ngõ 118 Yên Phụ; tổ công tác đuổi theo nhưng không bắt được nên đã tạm giữ xe. Đến 0h ngày 29/8/2021, đối tượng có biểu hiện say rượu ra chốt lăng mạ, đe dọa và dùng tay túm tóc, đánh vào mặt anh T.K.S là cán bộ tự quản của phường Nguyễn Trung Trực. Tổ công tác đã khống chế đưa đối tượng về trụ sở Công an phường Nguyễn Trung Trực. Hiện, Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.


Nguồn:TP Hà Nội Copy link

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website