A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam

Chiều ngày 29/10, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với Ngài Hynek Kmonicek, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có đại diện của các đơn vị của Bộ Công Thương: Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ, Văn phòng Bộ. 

Tại buổi làm việc, hai bên ghi nhận những thành tựu đã đạt được trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp và đầu tư tại một số lĩnh vực như khai khoáng, chế biến chế tạo, lắp ráp ô tô, dịch vụ ăn uống và đầu tư bất động sản. Việt Nam và Cộng hòa Séc còn nhiều dư địa và tiềm năng để mở rộng hợp tác, đầu tư đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng. Hy vọng, hai nước sẽ sớm có những dự án hợp tác trong lĩnh vực này.

Bộ trưởng đánh giá cao sự quan tâm của Cộng hòa Séc đối với việc đầu tư các dự án điện tại Việt Nam như dự kiến mua lại cổ phần Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 2. Việt Nam là một nền kinh tế năng động với tốc độ tăng trưởng cao, nhu cầu sử dụng năng lượng, đặc biệt là điện năng tại Việt Nam ngày càng tăng cao, vì vậy Việt Nam rất cần sự hỗ trợ tích cực từ các đối tác nước ngoài để phát triển hệ thống năng lượng bền vững. 

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên mong rằng với kinh nghiệm và năng lực của mình, Séc sẽ thành công tại Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng. Bộ Công Thương sẽ luôn tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và Cộng hòa Séc nói riêng để đầu tư vào Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên nhất trí sẽ tiếp tục duy trì cơ chế trao đổi để có thể đưa ra các đề xuất cụ thể, đẩy mạnh hoạt động hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp năng lượng giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc.


Nguồn:Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Copy link

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website