A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân tiếp Đoàn Đảng Dân chủ Xã hội Đức

Ngày 15/5/2023, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đã có buổi tiếp đoàn đại biểu Đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) do ông Alexander Schweitzer - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Lao động, Các vấn đề xã hội, Chuyển đổi và Số hóa bang Rhineland – Pfalz, và ông Ông Nils Schmid, Hàm Bộ trưởng, Nghị sĩ Quốc hội Liên bang, Người phát ngôn của Đảng đoàn SPD tại Quốc hội Liên bang Đức làm đồng Trưởng Đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Alexander Schweitzer bày tỏ vui mừng về quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và CHLB Đức tiếp tục được củng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực. Phía Đức cho biết Việt Nam luôn là địa điểm đầu tư quan trọng hàng đầu của Đức tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời bày tỏ vui mừng khi các doanh nghiệp Đức luôn nhận được sự ủng hộ tích cực của Chính phủ và Bộ Công Thương Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Về phần mình, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã chia sẻ với Đoàn về mục tiêu, tiến trình và một số trọng tâm trong quá trình chuyển đổi năng lượng của Việt Nam, trong đó tập trung vào việc đẩy nhanh phát triển các nguồn điện từ năng lượng tái tạo, đẩy mạnh phát triển điện gió trên bờ và ngoài khơi cũng như các nguồn năng lượng tái tạo khác để hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng “0” của Việt Nam vào năm 2050.

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân tại buổi tiếp

Để thực hiện những mục tiêu đầy tham vọng kể trên, Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ, tư vấn từ phía CHLB Đức, đặc biệt trong phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ, chuyển giao công nghệ tiên tiến và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để quản lý, vận hành và phát triển.

Phía Đức cũng thẳng thắn chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc phát triển năng lượng tái tạo tại nước này thời gian qua, đặc biệt là việc cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật để đáp ứng các mục tiêu phát triển năng lượng.

Đồng thời, đoàn Đảng SPD cũng đề nghị Bộ Công Thương Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất về công nghệ mới, đổi mới sáng tạo của Đức đầu tư, mở rộng sản xuất tại Việt Nam trong thời gian tới./.


Nguồn:Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ Copy link

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website