A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sức sống ngành Công Thương - 73 năm truyền thống: Hành trình về nguồn của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số

Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống ngành Công Thương Việt Nam (14/5/1951-14/5/2024), Công đoàn và Đoàn Thanh niên Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT và KTS) phối hợp cùng Ban Thường vụ Huyện Đoàn Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) và các Đoàn viên, thanh niên xã Minh Thanh (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử Bộ Công Thương, tỉnh Tuyên Quang.

Đoàn dâng hương tưởng niệm tại Khu Di tích lịch sử Bộ Công Thương

Với mỗi công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương, hoạt động về nguồn đã trở thành thường niên, vì vậy, những câu chuyện gắn với lịch sử, những “Địa chỉ đỏ”, bia đá hay Đài tưởng niệm cũng đã nhiều lần được tìm hiểu, đến thăm. Vậy nhưng, tháng 5 đến, ai cũng mong được có mặt tại Tuyên Quang, tham gia Đoàn dâng hương tưởng niệm tại Khu Di tích lịch sử của Bộ Công Thương.

Với chuyến đi về nguồn đầy ý nghĩa tại mảnh đất Tuyên Quang giàu truyền thống cách mạng, đoàn viên, thanh niên Cục TMĐT và KTS tự hào được hoà cùng dòng chảy lịch sử 73 năm phát triển ngành Công Thương.

Các đoàn viên, thanh niên tìm hiểu tại Bia tưởng niệm của khu di tích

Khu di tích lịch sử của Bộ có địa chỉ tại thôn Đồng Đon, Xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Nơi đây được xem là khởi phát của ngành Công Thương cách mạng vì đã chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của Ngành. Tại đây, ngày 14/5/1951 đã trở thành dấu mốc lịch sử quan trọng khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Sắc lệnh số 21-SL đổi tên Bộ Kinh tế thành Bộ Công Thương, đánh dấu sự ra đời của ngành Công Thương Việt Nam. Đây cũng là nơi ghi dấu kỷ niệm của các cán bộ nhân viên Bộ Công Thương khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm, động viên vào tháng 3 năm 1952.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Bia tưởng niệm

Đối với mỗi công chức, viên chức Cục TMĐT và KTS, cùng với nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn thì học tập truyền thống thông qua các chương trình về nguồn, tri ân, tham quan di tích lịch sử… đã trở thành hoạt động có sức lan toả lớn trong toàn Cục. Chi bộ, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Cục TMĐT và KTS thường xuyên phối hợp tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tăng cường tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, giúp mỗi đảng viên, đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về lịch sử và sự cống hiến của các thế hệ đi trước; từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người, phát huy sức trẻ và tinh thần xung kích để đóng góp cho sự nghiệp phát triển của ngành Công Thương.

Các đoàn viên, thanh niên tham gia dọn dẹp vệ sinh tại Khu di tích

Tìm hiểu về truyền thống ngành Công Thương, mỗi công chức, viên chức, người lao động đều cảm thấy vô cùng tự hào. 73 năm với bề dày truyền thống, ngành Công Thương đã có rất nhiều đóng góp cho sự phát triển của kinh tế - xã hội. Khói lửa chiến tranh với biết bao đau thương, tổn thất về sức người, sức của, rồi giai đoạn hoà bình và bây giờ là hội nhập, vươn ra biển lớn, ở đâu và lúc nào ngành Công Thương cũng khẳng định vai trò của một Bộ kinh tế có nhiều đóng góp to lớn cho quá trình phát triển đất nước.

Tự hào và phát huy truyền thống 73 năm, với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, mỗi công chức, viên chức Cục TMĐT và KTS nói riêng, ngành Công Thương nói chung nguyện không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu để tiếp tục viết nên trang sử của Ngành.

Công chức, viên chức Cục TMĐT và KTS dâng hương tại Lăng Bác…

… và học tập truyền thống tại Khu di tích lịch sử Đồi A1, tỉnh Điện Biên

Hướng đến những ngày tháng 5 lịch sử, mới đây, Lãnh đạo và các công chức, viên chức Cục TMĐT và KTS đã dâng hương tưởng niệm tại Lăng Bác (nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890-19/5/2024) và Điện Biên (nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024).


Nguồn:Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số Copy link

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website