A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cựu sinh viên Cao đẳng Công nghiệp Huế vì cộng đồng

Ngày 16 tháng 7 năm 2021, Tiến sĩ Phạm Văn Quân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) đã ký ban hành Kế hoạch số 324/KH-CĐCNH ngày 16/7/2021 của về việc tổ chức Chương trình Ngày trở về dành cho cựu sinh viên, học sinh lần thứ 1 năm 2021. Cùng ngày, Nhà trường cũng đã ký ban hành Quyết định số 328/QĐ-CĐCNH về việc thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức chương trình.

Theo kế hoạch, Nhà trường dự kiến sẽ thành lập đội hình tình nguyện gồm các cựu sinh viên thực hiện hoạt động hỗ trợ cộng đồng tại xã Hương Hữu, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế với các hoạt động: Trao tặng quà cho các em học sinh nhân dịp năm học mới 2021 – 2022 và Tết Trung Thu; sửa chữa thiết bị điện gia dụng, sửa chữa, bảo dưỡng và thay nhớt xe máy miễn phí cho người dân; giao lưu văn nghệ với Đoàn viên thanh niên của địa phương. Cùng với đó, các cựu sinh viên tham gia đoàn tình nguyện sẽ tổ chức chương trình gặp mặt và thăm các cơ sở đào tạo của trường; Ra mắt Quỹ học bổng Khát vọng HueIC trao tặng cho các bạn sinh viên HueIC là các cán bộ Đoàn năng nổ, tích cực trong các hoạt động. Chương trình sẽ diễn ra vào 2 ngày 18 và 19 tháng 9 năm 2021, hướng đến kỷ niệm 122 năm ngày thành lập trường (12/9/1899 – 12/9/2021).

Chương trình Hỗ trợ cộng đồng của HueIC mang lại niềm vui cho những người dân còn gặp nhiều khó khăn, đồng thời là niềm hạnh phúc, niềm tự hào của các giảng viên và sinh viên tham gia Đoàn công tác

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc kết nối các thế hệ sinh viên, học sinh HueIC; đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần HueIC Vì cộng đồng, trong đó có sự đóng góp tích cực từ phía các cựu sinh viên. Là cơ sở đào tạo nghề có truyền thống hơn 1 thế kỷ (1899 – 2021) trực thuộc Bộ Công Thương, HueIC luôn tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng trong học sinh, sinh viên. Các hoạt động đã trở thành truyền thống như: hiến máu tình nguyện, hỗ trợ cộng đồng gắn với các ngành nghề đào tạo của Nhà trường, tình nguyện xanh, tình nguyện hè… Được biết, đây là lần đầu tiên Nhà trường tổ chức hoạt động cộng đồng dành cho cựu sinh viên. Sau khi tổ chức chương trình, Nhà trường sẽ rút kinh nghiệm và nhân rộng cho những năm tiếp theo, nhằm tạo sự gắn kết giữa Nhà trường và cựu sinh viên, học sinh.

Bên cạnh nguồn lực vận động từ cựu sinh viên và từ các hoạt động gây quỹ trong các thế hệ sinh viên, học sinh, Nhà trường cũng mong muốn các cá nhân, doanh nghiệp tham gia đồng hành, hỗ trợ cùng Nhà trường trong các hoạt động thiện nguyện nói chung và hoạt động Hỗ trợ cộng đồng nói riêng; góp phần giúp đỡ các địa phương còn gặp nhiều khó khăn và trẻ em, người già neo đơn, các hộ nghèo, người có công với cách mạng, các sinh viên học sinh nghèo hiếu học…

Link đăng ký tham gia chương trình dành cho cựu sinh viên, học sinh tại đây.


Nguồn:Cao đẳng Công nghiệp Huế Copy link

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website