A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày đầu nhập học trực tuyến trong mùa dịch

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM (HUFI) đã cho thí sinh trúng tuyển nhập học trực tuyến (hồ sơ sẽ bổ sung sau khi tới Trường để học tập).

Thí sinh tiến hành nhập học trực tuyến vào trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM

Theo kế hoạch nhập học của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM (HUFI), bắt đầu từ ngày 4 - 10/8/2020, chính thức thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét kết quả học bạ sẽ nhập học. Do trong giai đoạn Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 phòng chống dịch Covid-19, nên thí sinh sẽ thực hiện nhập học theo phương thức trực tuyến.

Dù đang trong mùa dịch, các bạn tân sinh viên gặp rất nhiều khó khăn về vấn đề kỹ thuật, nhưng Nhà trường đã có chuẩn bị các hướng dẫn cụ thể, các đường dây nóng để hỗ trợ kịp thời. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng huy động rất nhiều cán bộ để túc trực hướng dẫn, giải đáp thắc mắc kịp thời cho thí sinh.

Thời gian nhập học sẽ được kéo dài cho đến 25/8. Tuy nhiên, các thí sinh nhập học sớm trước 10/8/2021 sẽ được bố trí thực hiện các hoạt động dự kiến triển khai từ ngày 15/8/2021.

Bạn Huỳnh Thị Huỳnh Nguyên, chia sẻ: “Tâm trạng em rất háo hức khi biết tin mình trúng tuyển vào HUFI. Mặc dù dịch đang diễn biễn phức tạp, chúng em phải nhập học trực tuyến và em đã gặp trục trặc khi không thể đóng học phí, nhưng rất may là trường có đường dây nóng hỗ trợ nên sau đó em đã hoàn thành quá trình nhập học trực tuyến của mình. Cả nhà em đều ngồi xem em làm thủ tục nhập học và rất vui mừng khi em được học ngành mà minh yêu thích.”

Trong ngày đầu tiên nhập học (ngày 4/8/2021), đã có trên 500 thí sính hoàn tất thủ tục nhập học trực tuyến, đây là số lượng tương đối cao so với dự kiến của Nhà trường. Các thí sinh được hướng dẫn cụ thể và hỗ trợ kịp thời trong quá trình nhập học. Hy vọng trong những ngày sắp tới, các thí sinh trúng tuyển vào trường sẽ quyết định sớm để hoàn thành thủ tục nhập học, chính thức trở thành tân sinh viên của HUFI.


Nguồn:Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM Copy link

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website