A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cơ hội xuất khẩu nông sản chất lượng cao của Việt Nam tại Hàn Quốc

Từ ngày 22 – 24/7/2021, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc tế COEX, thành phố Seoul, Hàn Quốc diễn ra Hội chợ hàng nhập khẩu lần thứ 18 (Import Goods Fair 2021-IGF).

Đây là Hội chợ thường niên do Hiệp hội các nhà nhập khẩu Hàn Quốc (KOIMA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng, Bộ Ngoại giao, Hiệp hội Thương mại quốc tế Hàn Quốc (KITA), Tổ chức xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) và Đại sứ quán các nước tại Hàn Quốc.

Hội chợ IGF năm nay có quy mô khoảng 200 gian hàng, được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ khoảng 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, trao đổi, tìm kiếm đối tác, và mở rộng cơ hội kinh doanh với các doanh nghiệp Hàn Quốc và quốc tế.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng đã tham dự lễ cắt băng khai mạc Hội chợ, tham quan gian hàng Việt của Thương vụ và động viên các doanh nghiệp Việt kiều đã tích cực đẩy mạnh hoạt động nhập khẩu, phân phối rộng rãi sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến chất lượng cao của Việt Nam tại Hàn Quốc.

Hội chợ năm nay đặc biệt có ý nghĩa trong việc quảng bá và tìm kiếm cơ hội xuất khẩu cho các loại nông sản chất lượng cao Việt Nam đang vào vụ thu hoạch nhưng gặp khó khăn về đầu ra do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam sau Trung Quốc (133 tỷ USD) và Hoa Kỳ (90,7 tỷ USD), với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2020 đạt 66 tỷ USD, trong đó xuất khẩu đạt 19,1 tỷ USD, nhập khẩu đạt 46,9 tỷ USD. Xuất khẩu các mặt hàng nông thủy sản và thực phẩm chế biến sang Hàn Quốc năm 2020 đạt 1,2 tỷ USD chiếm 4,1% trong tổng nhập khẩu mặt hàng này của Hàn Quốc. Trong lĩnh vực thương mại, hai nước hiện đang là đối tác thương mại quan trọng của nhau. Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam sau Trung Quốc (133 tỷ USD) và Hoa Kỳ (90,7 tỷ USD), với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2020 đạt 66 tỷ USD, trong đó xuất khẩu đạt 19,1 tỷ USD, nhập khẩu đạt 46,9 tỷ USD. Xuất khẩu các mặt hàng nông thủy sản và thực phẩm chế biến sang Hàn Quốc năm 2020 đạt 1,2 tỷ USD chiếm 4,1% trong tổng nhập khẩu mặt hàng này của Hàn Quốc. 


Nguồn:Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc Copy link

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website