A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết nối cung – cầu hàng hóa các địa phương vùng Đông Nam Bộ

Ngày 6/9, Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa và Hội chợ Công Thương vùng Đông Nam Bộ - Bình Dương năm 2023 được tổ chức tại Trung tâm triển lãm WTC Expo thành phố mới Bình Dương, thu hút hơn 300 doanh nghiệp tham gia với 350 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại chương trình.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Hội nghị kết nối cung-cầu hàng hóa và Hội chợ Công thương vùng Đông Nam Bộ-Bình Dương 2023 (Nguồn: Báo Công Thương)

Đây là sự kiện cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023, do Bộ Công Thương và UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo, cơ quan tổ chức là Cục Xúc tiến thương mại và Sở Công Thương tỉnh Bình Dương.

Vùng Đông Nam Bộ với dân số 18 triệu người, là vùng có nền công nghiệp phát triển, là điểm đến được ưu tiên lựa chọn của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Với lợi thế về vị trí địa lý và hệ thống giao thông kết nối vùng và liên vùng về đường thủy, đường bộ, vùng rất thuận lợi cho các hoạt động kết nối, giao thương giữa các tỉnh phía nam và các địa phương khác trên cả nước.

Phát biểu ý kiến tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Dành cho rằng, Hội nghị kết nối cung-cầu hàng hóa và Hội chợ Công thương vùng Đông Nam Bộ-Bình Dương năm 2023 sẽ mở ra nhiều cơ hội để thúc đẩy phát triển kinh tế vùng và các địa phương. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển vùng Đông Nam Bộ trở thành vùng năng động, có tốc độ tăng trưởng cao theo Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị đã đề ra.

Cũng tại hội chợ, ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đánh giá cao sự phối hợp và đồng hành của tỉnh Bình Dương và các tỉnh Đông Nam bộ cũng như các tỉnh trên cả nước thời gian qua trong triển khai công tác xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư nhằm hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất và kinh doanh.

Hội chợ là cơ hội để doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sản xuất, kinh doanh, hệ thống phân phối… gặp gỡ trực tiếp, trao đổi, tìm hiểu sản phẩm, liên kết, hợp tác giao thương, mở rộng thị trường; chia sẻ kinh nghiệm giữa doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài. Đây cũng là cơ hội để các địa phương vùng Đông Nam bộ nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng hỗ trợ các nhóm ngành xuất khẩu chủ lực, giới thiệu và quảng bá các thương hiệu, sản phẩm, hàng hóa dịch vụ tiêu biểu, thế mạnh phát triển thị trường trong nước và quốc tế.

Cùng với đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh, xuất nhập khẩu, các nhà phân phối tìm kiếm các nhà cung ứng, nguồn hàng tin cậy, chất lượng, qua đó thúc đẩy hoạt động thương mại trong nước và xuất khẩu.

Điểm nổi bật của sự kiện này là chuỗi các hoạt động như: Hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu hàng hóa giữa Bình Dương và các tỉnh, thành phố trong cả nước; trưng bày, giới thiệu các thế mạnh và tiềm năng, sản phẩm tiêu biểu của các tỉnh, thành vùng Đông Nam bộ.

Trong khuôn khổ hội chợ cũng sẽ diễn ra các hội thảo chuyên đề như: Hội thảo về chuyển đổi số, nâng cao năng lực doanh nghiệp tham gia sàn thương mại điện tử quốc tế; hội nghị kết nối nhà bán hàng và sàn thương mại điện tử; hội nghị tập huấn nâng cao năng lực phòng vệ thương mại cho các doanh nghiệp sản xuất trong nước…

Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa và Hội chợ Công Thương vùng Đông Nam bộ - Bình Dương năm 2023, diễn ra từ ngày 5/9 đến ngày 10/9/2023.


Tác giả: Tuệ Minh

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website