A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

25 tấn xoài Sơn La đầu tiên được xuất khẩu sang thị trường Australia

Việc xuất khẩu lô xoài đầu tiên trong vụ này sang thị trường Australia khẳng định sản phẩm xoài của Sơn La đảm bảo uy tín, chất lượng đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu sang các thị trường khó tính.

25 tấn xoài tượng da xanh của huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La vừa được Công ty TNHH SX&TM Rồng Đỏ (TP.HCM) và Công ty TNHH TM&DV Trường Mai (Sơn La) thu mua, đóng gói xuất khẩu sang thị trường Australia.

Việc xuất khẩu lô xoài đầu tiên trong vụ này sang thị trường Australia khẳng định sản phẩm xoài của Sơn La đảm bảo uy tín, chất lượng đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu sang các thị trường.

Đồng thời, giúp nâng cao uy tín chất lượng sản phẩm quả xoài, bảo đảm cạnh tranh lành mạnh trên thị trường, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người sản xuất và người tiêu dùng, tạo kết nối chặt chẽ và bền vững phát triển thương hiệu xoài Sơn La trở thành thương hiệu nông sản mang tầm vóc quốc gia…

Cùng với xuất khẩu xoài sang Australia, tỉnh Sơn La cũng đã tổ chức Lễ công bố Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu “Xoài Sơn La”.

Tại Lễ Công bố, lãnh đạo UBND tỉnh đã chuyển trao Chứng nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu “Xoài Sơn La” của Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La quản lý.

Sở Khoa học và Công nghệ đã công bố quyết định cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Xoài Sơn La” cho 4 HTX: HTX Thiên Tân, HTX Ngọc Lan, HTX Nhãn chín muộn và HTX Anh Trang.

Theo thống kê của, tỉnh Sơn La hiện có trên 19.000 ha xoài, tập trung tại các huyện Yên Châu, Mai Sơn, Mường La, Sông Mã, Thuận Châu. Sản lượng ước đạt 65.000 tấn, thời gian thu hoạch tháng 5 - 8.

Tỉnh cũng cấp mã số cho 71 vùng trồng xoài xuất khẩu với diện tích gần 1.600 ha. Đặc trưng vùng trồng này đáp ứng các tiêu chuẩn VietGAP, Global GAP, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất như lai ghép, tỉa cành, tạo tán, bao trái xoài…


Tác giả: Tạp chí Công Thương

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website