A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội: Mở thêm Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại huyện Phú Xuyên, huyện Sóc Sơn

Vừa qua, trong 2 ngày (ngày 2 và 3/12), Sở Công Thương Hà Nội đã phối hợp với UBND huyện Phú Xuyên và UBND huyện Sóc Sơn mở thêm Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại các huyện này.

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Phú Xuyên nằm tại Cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ Phú Lợi, thôn Thanh Sơn, xã Sơn Hà

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Phú Xuyên được đặt tại Cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ Phú Lợi, thôn Thanh Sơn, xã Sơn Hà. Với 9 sản phẩm OCOP 4 sao của đơn vị được trưng bày trong không gian Cửa hàng, đây sẽ là địa chỉ tin cậy quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên đến với đối tác, du khách đến với làng nghề truyền thống trên địa bàn huyện.

Đây cũng là Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP thứ hai được Sở Công Thương Hà Nội và huyện Phú Xuyên khai trương trong năm 2022, nâng tổng số Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện lên con số 5.

Còn tại huyện Sóc Sơn, Điểm bán và giới thiệu sản phẩm OCOP nằm tại Hợp tác xã Nông lâm nghiệp Bắc Sơn (xã Bắc Sơn). Tại đây, có sự góp mặt của nhiều sản phẩm OCOP 4 sao và 3 sao của các chủ thể trên địa bàn như: các sản phẩm rau hữu cơ Thanh Xuân, rau hữu cơ Trung Giã, nấm công nghệ cao KMS Minh Phú, nấm Tâm An Minh Trí, măng tây, dưa lưới Minh Trí, bánh chưng xanh Hải Yến 20, chuối tiêu hồng Nam Sơn, bưởi sạch Phú Cường, đu đủ Nam Sơn, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ Trái tim Hồng, nhóm sản phẩm chè an toàn Bắc Sơn, trà thảo dược Tâm Ngọc,…

Theo số liệu của Sở Công Thương Hà Nội, từ đầu năm 2022 đến nay, Sở Công Thương cùng UBND các quận, huyện phát triển thêm được 17 Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại 09 quận, huyện, nâng tổng số Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên toàn Thành phố là 67 Điểm. Góp phần kết nối, đưa sản phẩm OCOP vào phục vụ người tiêu dùng, du khách, từ đó nhận biết, ưu tiên lựa chọn tiêu thụ, góp phần quảng bá, nâng cao giá trị, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP của Thủ đô và các tỉnh, thành phố.

Ông Nguyễn Thế Hiệp – Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội - đề nghị UBND các huyện Phú Xuyên, Sóc Sơn tiếp tục tích cực vào cuộc, thông tin, vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có các địa điểm kinh doanh tham gia mạng lưới Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn Hà Nội. Đặc biệt là phát triển Điểm OCOP tại các làng nghề truyền thống để quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP đến với du khách, đối tác tham quan làng nghề.


Tác giả: Thanh An

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website