A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người Quảng Ngãi ưu tiên dùng hàng Việt

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã được người dân và doanh nghiệp tích cực hưởng ứng. Người tiêu dùng đã thay đổi thói quen và sử dụng hàng Việt ngày càng nhiều hơn. 

Thời gian qua, Thành phố Quảng Ngãi đã triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước. Mặt trận và hội, đoàn thể các cấp trên địa bàn thành phố đẩy mạnh tuyên truyền đến cán bộ, hội viên và nhân dân về mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động; đồng thời khuyến khích sử dụng hàng Việt và quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của địa phương đến với người tiêu dùng.

Kết quả xây dựng Điểm bán hàng Việt với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam” trên  địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Thành phố Quảng Ngãi đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, thay đổi mẫu mã, hạ giá thành, thực hiện chế độ hậu mãi... nhằm thu hút khách hàng. Các mặt hàng truyền thống như cá bống Sông Trà, kẹo gương, đường phèn, đường phổi... ngày càng khẳng định thương hiệu, chiếm lĩnh thị trường. 

Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Quảng Ngãi Ngãi Trương Thanh Bình cho biết, hàng Việt ngày càng chiếm số lượng lớn tại các chợ, cửa hàng tạp hóa trên địa bàn thành phố. Người tiêu dùng từng bước hình thành thói quen mua và sử dụng những mặt hàng sản xuất trong nước, trong tỉnh chất lượng cao, giá cả phù hợp... 

Nhiều hoạt động quảng bá sản phẩm 

Thực hiện Chương trình Phát triển các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh, Sở Công thương đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng theo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng... Cục Quản lý thị trường tỉnh và các lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất và kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ... Qua đó, các đơn vị đã phát hiện và xử lý nghiêm nhiều vụ vi phạm quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh hàng hóa. 

Để góp phần thay đổi nhận thức và thói quen của người dân và các doanh nghiệp, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh đã phối hợp triển khai nhiều chương trình "Đưa hàng Việt về nông thôn", "Phiên chợ hàng Việt"... Đồng thời, nhân rộng các điểm bán hàng Việt với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam” tại các địa phương; xây dựng điểm giới thiệu và bán sản phẩm thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP)...

 


Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website