A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tìm kiếm giải pháp xử lý chất thải – công nghệ tái chế bảo vệ môi trường

Ngày 22/11, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Expo (Bình Dương) đã diễn ra lễ khai mạc Sự kiện về thiết bị và giải pháp xử lý chất thải, công nghệ tái chế bảo vệ môi trường - WRV23 Confex.

Sự kiện do RX Tradex Việt Nam phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) tổ chức sự kiện về thiết bị và giải pháp xử lý chất thải – công nghệ tái chế bảo vệ môi trường từ ngày 22 – 24/11 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương (WTC Expo) với sự ủng hộ của các cơ quan chính phủ, Bộ, Ban ngành liên quan, các tổ chức quốc tế và Hiệp hội...

Đối với Việt Nam, công nghiệp môi trường là một phân ngành có tốc độ tăng trưởng liên tục nhằm xử lý ô nhiễm và nhu cầu về thiết bị công nghiệp cho thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn, xử lý nước thải, xử lý khí thải, cấp nước từ các doanh nghiệp sản xuất. Vì vậy, sự kiện là tiền đề mở ra những phát triển mới về lĩnh vực môi trường của Việt Nam bao gồm các hội thảo xoay quanh vấn đề nóng với sự góp mặt của đại diện cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức hợp tác quốc tế, các chuyên gia, đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực xử lý chất thải, tái chế bảo vệ môi trường.

Các chủ đề hội thảo xoay quanh về vai trò của phối hợp công tư trong việc thúc đẩy triển khai EPR và thực hành quản lý chất thải bền vững ở Việt Nam; Lộ trình thực tiễn để đạt được quy định đầu tư PPP trong thu gom, xử lý và tái chế chất thải ở Việt Nam; Các giải pháp xử lý hướng đến kinh tế tuần hoàn; Khoa học công nghệ và ứng dụng đào tao doanh nghiệp.

Bên cạnh hội thảo chuyên đề là khu vực trưng bày giới thiệu sản phẩm, thiết bị công nghệ và giải pháp từ các đơn vị doanh nghiệp hàng đầu mang phương châm không chỉ giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp. Tại sự kiện WRV lần này, SICK mang đến nhiều công nghệ tân tiến như thiết bị đo lường phát thải bụi được đánh giá là thiết bị đo bụi tốt nhất hiện nay áp dụng nguyên lý tán xạ ánh sáng. Tiếp đến Việt An Group, đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực quan trắc môi trường, ứng dụng công nghệ IoT, Data Center, AI hỗ trợ cho quy trình sản xuất thông minh.


Tác giả: Bảo Ngân

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website