A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

650kg thịt sườn lợn thối được ngăn chặn kịp thời tại Nghệ An

Theo đồng chí Bùi Văn Chung, Đội trưởng Đội 11, Cục QLTT Nghệ An, thời điểm kiểm tra lô hàng với tổng trọng lượng 650kg thịt sườn lợn đã bốc mùi hôi thối nồng nặc, số hàng được lái xe vứt ngổn ngang trong thùng hàng phía sau xe tải. Nếu không được ngăn chặn kịp thời, số hàng sẽ là mối hiểm họa khôn lường đối với sức khỏe người sử dụng.

Cụ thể, chiều ngày 04/11/2021, Đội 11, Cục QLTT tỉnh Nghệ An phối hợp với Đội CSKT- Công an TP Vinh kiểm tra xe ô tô tải mang BKS: 29H-010.19 do ông Nguyễn Công Nam điều khiển.

Tại thời điểm kiểm tra trên thùng hàng phía sau xe chứa 650kg thịt sườn lợn đã bốc mùi hôi thối nồng nặc. Đặc biệt là mặt hàng thực phẩm cần được bảo quản và vận chuyển trên xe chuyên dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, toàn bộ số hàng hóa lại được vận chuyển trên thùng sau xe tải.

Di chuyển phương tiện về trụ sở Đội để tiến hành kiểm tra, chủ phương tiện không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp đến lô hàng cũng như các giấy tờ kiểm dịch của cơ quan chức năng liên quan.

Theo đồng chí Bùi Văn Chung, Đội trưởng Đội 11, Cục QLTT tỉnh Nghệ An, theo xác minh được biết số hàng hóa được vận chuyển từ thành phố Vinh về Đô Lương tiêu thụ. Lái xe chỉ nhận chở thuê để lấy cước phí, không rõ chủ hàng.

Để đảm bảo vệ sinh môi trường, tránh những hiểm họa đáng tiếc xảy ra đối với sức khỏe người sử dụng, Đội 11 đã tiến hành giám sát tiêu hủy toàn bộ lô hàng trước sự chứng kiến của chủ hàng tại Bãi rác địa chỉ tại Xã Nghi Yên, huện Nghi Lộc tỉnh Nghệ An. Theo ước tính, lô hàng có tổng giá trị khoảng 65 triệu đồng. Lái xe đã chịu toàn bộ chi phí tiêu hủy theo đúng quy định.


Nguồn:Tổng cục Quản lý thị trường Copy link

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website