A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Canada rà soát giá trị thông thường đối với sản phẩm ghế bọc đệm có xuất xứ từ Việt Nam và Trung Quốc

Ngày 22 tháng 3 năm 2024, Cơ quan Dịch vụ biên giới Canada (CBSA) thông báo tiến hành rà soát thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với ghế bọc đệm có xuất xứ từ Việt Nam và Trung Quốc.

Việc rà soát được thực hiện theo đề nghị của nhà nhập khẩu và là một phần trong phán quyết của Tòa án thương mại quốc tế Canada (CITT) ban hành vào ngày 02 tháng 9 năm 2021 đối với vụ việc điều tra gốc được tiến hành vào năm 2020. Chi tiết kết quả vụ việc gốc xem tại: https://www.cbsa-asfc.gc.ca/sima-lmsi/mif-mev/uds-eng.html

Trong vụ việc rà soát lần này, nhà xuất khẩu có mong muốn tham gia, cần cung cấp bản trả lời hoàn chỉnh theo yêu cầu của CBSA trước 5 giờ chiều (giờ ET) ngày 29 tháng 4 năm 2024. Đây là căn cứu để CBSA xem xét lại (i) giá trị thông thường, giá xuất khẩu là căn cứ điều chỉnh thuế chống bán phá giá và (ii) biên độ trợ cấp là căn cứ để điều chỉnh thuế chống trợ cấp đang áp dụng với từng doanh nghiệp. Trong trường hợp không nhận được sự hợp tác, CBSA có thể sử dụng các chứng cứ sẵn có để đưa ra các quyết định liên quan.

Đối với nội dung rà soát giá trị thông thường, lịch điều tra được CBSA công bố như sau:

Thời gian

Nội dung

Ngày 22/03/2024

CBSA khởi xướng rà soát giá trị thông thường

Trước 5h chiều (giờ ET) ngày 12 tháng 4 năm 2024

Nhà nhập khẩu nộp bản trả lời câu hỏi cho CBSA

Trước 5h chiều (giờ ET) ngày 29 tháng 4 năm 2024

Nhà xuất khẩu và Chỉnh phủ nộp bản trả lời câu hỏi cho CBSA

Chưa có thời gian cụ thể

Đóng hồ sơ

Chưa xác định thời gian cụ thể (7 ngày sau khi đóng hồ sơ)

Các bên gửi lập luận

Chưa xác định thời gian cụ thể (14 ngày sau khi đóng hồ sơ)

Các bên phản biện lập luận

Chưa xác định thời gian cụ thể

CBSA ra kết luận về kết quả rà soát giá trị thông thường

Trong vụ việc này, do đồng thời điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp, cả Chính phủ và các doanh nghiệp liên quan cần trả lời Bản câu hỏi điều tra theo yêu cầu của CBSA (doanh nghiệp cần trả lời cả Bản câu hỏi về chống bán phá giá và Bản câu hỏi về trợ cấp). Để công tác xử lý vụ việc hiệu quả, Cục PVTM khuyến nghị doanh nghiệp như sau:

- Phối hợp đầy đủ, toàn diện với Cơ quan điều tra Canada; liên hệ với CBSA để yêu cầu cung cấp tất cả các Bản câu hỏi liên quan đến doanh nghiệp.

- Thường xuyên truy cập trang thông tin điện tử của CBSA và Cục PVTM để cập nhật các thông tin, tài liệu liên quan tới vụ việc; giữ liên lạc với Cục PVTM để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Phòng Xử lý PVTM nước ngoài, Cục PVTM, Bộ Công Thương, 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Email: kiennh@moit.gov.vn, ducpg@moit.gov.vn (Chuyên viên phụ trách: Nguyễn Hoàng Kiên).

Tải tài liệu liên quan tại đây.


Nguồn:Cục Phòng vệ thương mại Copy link

Tin liên quan

Tin nổi bật

Liên kết website